Đồng bào Công giáo tưng bừng đón giáng sinh 2017

Đã đăng vào 21/12/2017 lúc 10:32

 

 

Không khí Giáng sinh đã và đang tràn ngập trên các giáo xứ, họ đạo huyện Bến Lức, nơi có khoảng hơn 9.100 đồng bào Công giáo sinh sống. Tại các nhà thờ, công việc trang trí đèn màu, cây thông, hang đá đang được gấp rút chuẩn bị,háo hức đón Noel an lành, no ấm.

Mọi công việc trang trí đang gấp rút hoàn thành, chào đón giáng sinh 2017

Công tác chuẩn bị đón Noel được bà con giáo dân chuẩn bị ngay từ đầu tháng 12. Ở các giáo xứ trong huyện, bà con giáo dân  khẩn trương hoàn tất công việc chuẩn bị đón Noel với hang đá, máng cỏ, cây thông Noel, đèn hoa, cờ xí được trang hoàng khá đẹp mắt. Các giáo họ và ca đoàn của các nhà thờ rộng ràng tập dợt, chuẩn bị những tiết mục ca nhạc, các vở hoạt cảnh đón mừng đại lễ.

Trang trí cây thông , đồng bào công giáo háo hức chờ đón giáng sinh

Thời gian quan, Đồng bào Công giáo trong huyện Bến Lức luôn tích cực tham gia cuộc vận động: “Giáo xứ tiên tiến, gia đình người công giáo gương mẫu” gắn với các nội dung cuộc vận động:“Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”. Nhờ vậy, nhiều giáo họ không có người sinh con thứ 3, không có tệ nạn xã hội. Các khu dân cư đã tích cực đấu tranh phòng chống tội phạm, làm tốt công tác hòa giải trong nhân dân, đem lại hạnh phúc cho gia đình, bình yên cho xóm, ấp. Bà con giáo dân cũng thường xuyên chăm lo việc học hành của con em thông qua việc khuyến học, khuyến tài. Các hoạt động xã hội, nhân đạo, từ thiện được đông đảo giáo dân ủng hộ… Vì thế số gia đình, khu dân cư đạt danh hiệu văn hóa ngày càng tăng. Hàng năm có từ 90- 95% gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa.

Tại các giáo xứ, ngoài việc chuẩn bị cho ngôi thánh đường được lộng lẫy thì đây cũng là dịp để các linh mục thực hiện nhiệm vụ gột rửa tâm hồn cho mỗi con chiên, để đón mừng ngày Chúa Giáng sinh. Những ai có mâu thuẫn, xung đột, dịp này họ đều tìm đến thánh đường để hòa giải, để tha thứ và bỏ qua những lỗi lầm của nhau. Đón Giáng sinh năm nay tiết trời se lạnh, mọi người nô nức chờ đợi không khí Noel nhộn nhịp, tưng bừng, chào đón mùa Giáng sinh an lành, hạnh phúc .

Việt Hằng – Thanh Tâm

 

 

Tại huyện Đức Hòa, có 8 giáo xứ và 1 Hội thánh. Công tác dọn dẹp, trang trí giáng sinh tại các nhà thờ, hội thánh đã được chuẩn bị trước đó gần 1 tháng. Đây được xem là một trong những lễ lớn nhất đối với những người theo đạo công giáo. Những hình ảnh quen thuộc như hang đá, cây thông, đôi cánh thiên thần… được chú trọng trang trí cẩn thận, mọi người phân chia công việc cụ thể để hoàn thành kịp phục vụ cho mọi người đến tham quan, chung vui cùng cộng đồng người có đạo.

“Kính chúa, yêu nước” – đón mừng giáng sinh

Dù mỗi giáo xứ có cách trang trí Noel khác nhau nhưng hầu hết đều rất rực rỡ với gam màu quen thuộc như xanh lá, đỏ và trắng. Khu vực, nhà các giáo dân cũng được trang trí sinh động, sáng tạo với nhiều hình ảnh gắn với giáng sinh như ông già Noel, người tuyết, cây thông… Riêng khu vực phụ cận quanh các nhà thờ, hội thánh cũng được trang trí các dãy đèn lấp lánh tràn ngập không khí ấm áp, tươi vui.

Rực rỡ sắc màu giáng sinh 2017 tại Đức Hòa

Noel không chỉ  là lễ hội tôn giáo của riêng người Công giáo mà rất nhiều người dân cũng náo nức hòa không khí đón mừng Giáng sinh tại các nhà thờ, cùng chia sẻ niềm vui với người Công giáo và cùng thắt chặt thêm tình đoàn kết giáo lương, chung tay xây dựng quê hương ngày thêm giàu đẹp./.

Nhã Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn