Đóng góp Đề án phát triển, nâng cao năng lực hoạt động Đài Phát thanh và Truyền hình Long An

Đã đăng vào 06/10/2017 lúc 17:41

Sáng nay, 6/10/2017, UBND tỉnh tổ chức hội nghị với sự tham dự của đại diện các sở, ngành liên quan nhằm thảo luận, đóng góp Đề án phát triển, nâng cao năng lực hoạt động Đài Phát thanh và Truyền hình Long An đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.

Cụ thể, Đề án có mục tiêu chung hướng đến xây dựng Đài Phát thanh và Truyền hình Long An là một trong những đài mạnh của khu vực, không ngừng đổi mới, nâng cao chất lượng chương trình, tăng cường chất lượng phủ sóng. Mục tiêu cụ thể đến năm 2030, kênh LA34 thời lượng tự sản xuất phải đạt ít nhất 50% tổng thời lượng phát sóng, đồng thời chăm lo xây dựng, đào tạo đội ngũ làm phát thanh truyền hình có bản lĩnh chính trị vững vàng, trình độ chuyên môn cao, không ngừng cải thiện đời sống cán bộ, viên chức của Đài. Theo đó, giải pháp thực hiện là nâng cao tính thời sự, tính phát hiện của báo chí; chú trọng tính chuyên sâu trong tổng kết, đánh giá sự kiện trong chuyên đề, chuyên mục; nâng cao các chương trình giải trí, chương trình nhân đạo xã hội; xây dựng Đài theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện, tập trung thực hiện chức năng sản xuất chương trình, phát triển nguồn nhân lực phù hợp quy trình sản xuất, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến…Đến năm 2020, phấn đấu hoạt động số hóa 100%, đầu tư đồng bộ trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, chuẩn hóa thiết bị sản xuất chương trình, truyền dẫn phát sóng chuẩn HD…

Tại cuộc họp, đại biểu cơ bản thống nhất về sự cần thiết phải xây dựng Đề án, đồng thời có nhiều ý kiến đóng góp xoay quanh các vấn đề: đầu tư nguồn nhân lực, xây dựng chương trình, xác định rõ nguồn vốn thực hiện, lộ trình tự chủ tài chính từ nay đến năm 2020 sao cho phù hợp với khả năng của tỉnh và nhu cầu phát triển của Đài, thực hiện đồng bộ việc đầu tư trang thiết bị và đào tạo nhân lực, bổ sung các giải pháp đột phá cụ thể, chú trọng cải tiến chương trình.

Đài Phát thanh và Truyền hình Long An là “tiếng nói, hình ảnh” của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh nhà. Do vậy, mặc dù nguồn vốn có hạn, nhưng việc đầu tư để phát triển, nâng cao năng lực hoạt động của Đài là cần thiết, phù hợp xu thế phát triển chung của khu vực và cả nước. Vấn đề còn lại là xác định lộ trình và phân kỳ đầu tư phù hợp. Qua ý kiến của các sở, ngành, UBND tỉnh đề nghị Đài và đơn vị tư vấn tiếp tục hoàn chỉnh Đề án, trên cơ sở đó trình UBND tỉnh xem xét./.

Thanh Thủy – Văn Tài

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn