Du xuân ngày tết

Đã đăng vào 24/01/2020 lúc 9:51

Mùa xuân không chỉ là mùa đẹp nhất mà còn là mùa của lễ hội, mang đậm bản sắc văn hóa con người Việt. Từ xưa đến nay Tết Việt luôn có những phong tục hay trong ngày Tết như khai bút, hái lộc, du xuân… Những phong tục này đều rất ý nghĩa và đều mang đến sự an lành, hạnh phúc và may mắn trong năm mới cho tất cả mọi người.

Du xuân, hiểu một cách đơn giản nhất là đi chơi vào dịp xuân về. Vì thế từ đi hái lộc đầu năm, đi lễ cha mẹ, lễ thầy cô, lễ chùa, đi chợ hoa xuân… là những giờ phút du xuân đẹp nhất trong năm.

Như sự tuần hoàn của tạo hóa, mùa xuân khởi đầu cho một năm mới với vạn vật sinh sôi này nở lòng người háo nực đợi trông… Đã từ bao giờ chợ hoa xuân trở thành một địa điểm du xuân quen thuộc đối với mỗi người dân  trong dịp cuối năm. Dường như chợ hoa đã trở thành truyền thống không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người dân Long An. Người đi chợ hoa không chỉ để chọn một cành đào, chậu mai mà còn là dịp tìm những phút giây thư thái trong tâm hồn, hi vọng về một mùa xuân đầm ấp, hạnh phúc và cùng nhau chào đón năm mới an khang, thịnh vượng. Mọi người đã tạm âu lo của những ngày thường nhật để hòa mình vào cảnh sắc thiêng liêng của đất trời, đón chào xuân mới với niềm hi vọng mới.

Nhiều người chọn ngày xuân chụp ảnh cho con cái, để lưu giữ những cột mốc con mình lớn lên

Hòa vào dòng người đi du xuân, nhất là lúc tiết trời se se lạnh, ta cảm nhận như đất trời như giao hòa,  mầm cây xanh như đang đâm chồi, nảy lộc, con người dường như cũng cởi mở với nhau hơn, tíu tít chào hỏi, chúc tụng nhau. Những sắc màu đỏ, tím, vàng …cứ đan xen vào nhau, dưới bàn tay khéo léo của người nông dân những sắc màu ấy càng trở nên có hồn và đầy sức sống.

Quế Quyên – Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn