Dưa gang: Cây trồng thời vụ hiệu quả kinh tế cao

Đã đăng vào 25/03/2020 lúc 16:52

Thời gian qua, nhiều nông dân trên địa bàn xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc thực hiện chủ trương chuyển dịch cơ cấu cây trồng có hiệu quả. Trong đó, hộ anh Võ Hoàng Việt đã thử nghiệm thành công mô hình trồng dưa gang.

Anh Việt thu hoạch dưa

Những ngày này, gia đình anh Võ Hoàng Việt đang tất bật thu hoạch dưa gang, loại trái cây giải nhiệt phổ biến vào mùa nắng nóng. Mặc dù đây là lần đầu tiên trồng thử nghiệm cây dưa gang nhưng vườn dưa của anh Việt phát triển khá tốt, ít sâu bệnh, cho năng suất cao, trái đều và to. Thời gian sinh trưởng của dưa gang khoảng từ 50-60 ngày. Anh Việt cho biết, nhờ tận dụng lượng phân bón khi trồng dưa hấu còn lại trong đất nên trồng dưa gang không mất nhiều chi phí và công chăm sóc. Với hơn 1.000m2 đất dự kiến anh sẽ thu hoạch khoảng 2 tấn dưa gang. Sau khi trừ chi phí, vườn dưa cho thu nhập hàng chục triệu đồng.

Anh Việt cho biết: Trồng dưa gang ít sâu bệnh, ít phân bón, thuốc sâu hay nước tưới cũng ít,  mà thu nhập cũng khá. Mùa khô này người ta mua cũng có giá 8.000đ-9.000đ/kg. Ở đây gia đình anh bán ở chợ quận 8 là chủ yếu. Dưa gang này trái nhỏ chừng 1-2kg đổ lại thôi chứ lớn quá người ta không thích..

Những trái dưa chừng 1-2 kg khách hàng rất ưa chuộng

Mang lại hiệu quả kinh tế cao, không tốn nhiều chi phí và công chăm sóc nên dưa gang đang là cây trồng thời vụ được nhiều nông dân xã Mỹ Lộc, huyện Cần Giuộc chọn trồng./.

Kim Ngân-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn