Đức Hòa: An toàn giao thông đầu năm học mới

Đã đăng vào 05/09/2018 lúc 9:45

Năm học mới 2018-2019 chính thức bắt đầu, với chủ đề năm 2018 là “An toàn giao thông cho trẻ em”, các ngành chức năng có nhiều biện pháp tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao ý thức của các em khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, không khó để chúng ta bắt gặp những hình ảnh phụ huynh “vô tư” chở con em mình mà không có đội mũ bảo hiểm, hoặc chở 2, 3 em cùng lúc trong những giờ đến và tan trường. Chị Nguyễn Thị Huyền Trang ngụ Khu vực 4, thị trấn Hiệp Hòa, huyện Đức Hòa chia sẻ: đầu năm học mới ngoài vấn đề đồng phục sách vở cho con mình đến trường, tôi thiết nghĩ mỗi phụ huynh nên trang bị nón bảo hiểm và chú trọng đến an toàn của con mình khi đến trường và ngược lại. Bản thân tôi rất bức xúc với tình trạng các em học sinh dàn hàng ngang, đùa giỡn trên đường gây cản trở giao thông, phụ huynh để con em mình sử dụng xe phân khối lớn khi chưa đủ tuổi theo quy định để đến trường. Đặc biệt, là trường hợp học sinh sử dụng xe phân khối từ 100cm3 trở lên trái với quy định của luật giao thông, không đội mũ bảo hiểm, chạy quá tốc độ. Nếu xảy ra tai nạn thì hậu quả rất khó lường.

Công an huyện Đức Hòa tăng cường công tác tuyên truyền luật giao thông tại trường học

Để nâng cao nhận thức cho các em học sinh, Ban giám hiệu các trường học từ phổ thông đến trung học cơ sở, tiểu học cùng Đoàn thanh niên kết hợp với Đội cảnh sát giao thông huyện Đức Hòa tổ chức tuyên truyền việc thực hiện an toàn giao thông trong cha mẹ học sinh và ký cam kết đề nghị cha mẹ học sinh không giao xe gắn máy cho con khi chưa đủ điều kiện điều khiển xe theo quy định của pháp luật.

Cô Trương Thị Kim Cương – Phó trưởng Phòng giáo dục và đào tạo huyện Đức Hòa cho biết: trong những ngày đầu năm học mới 2018 – 2019, ngành giáo dục ngoài công tác dạy và học còn rất chú trọng đến vấn đề an toàn giao thông, trong năm học này ngành đã có sự quan tâm chỉ đạo các trường tăng cường công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của các em, kể cả đối với phụ huynh học sinh. Song song đó, ngành luôn tạo điều kiện tổ chức nhiều hội thi, hoạt động về an toàn giao thông để các em được tham gia và trải nghiệm. Từ đó, góp phần rất lớn vào việc nâng cao ý thức tham gia giao thông của học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Từ đầu năm 2018 đến nay, toàn huyện Đức Hòa đã xảy ra 31 vụ tai nạn giao thông làm chết 20 người, bị thương 14 người. Điều đáng nói là có 10 vụ tai nạn xảy ra ở học sinh, trong đó có 2 vụ đặc biệt nghiêm trọng hậu quả làm chết người. Nguyên nhân chủ yếu là do người tham gia giao thông đi không đúng phần đường quy định, chạy quá tốc độ cho phép, có sử dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông.

Trung tá Nguyễn Trường Tiên – Đội trưởng Đội cảnh sát giao thông Công an huyện Đức Hòa cho biết: Hiện nay, vẫn còn rất nhiều trường hợp học sinh, thanh thiếu niên ý thức chưa cao trong việc chấp hành luật giao thông. Thực tế đó là tiềm ẩn của tai nạn giao thông xảy ra. Chính vì vậy, Đội cảnh sát giao thông đã có tham mưu cho công an huyện có kế hoạch cụ thể đảm bảo an toàn giao thông trong lễ khai giảng và những ngày đầu năm học mới. Tiếp tục phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức tuyên truyền, tăng cường công tác tuần tra xử lý vi phạm đặc biệt là đối với các em học sinh và có sự phối kết hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc ký cam kết không để con em mình vi phạm luật giao thông đường bộ.

Để góp phần đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đức Hòa, các bậc phụ huynh cần nâng cao nhận thức cũng như việc giáo dục con em mình chấp hành đúng quy định khi tham gia điều khiển phương tiện giao thông. Đặc biệt, phụ huynh nên quan tâm và phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường, xã hội trong công tác quản lý các em tránh tình trạng học sinh, thanh thiếu niên điều khiển xe phân khối lớn không đúng quy định. Hy vọng với sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, xã hội và gia đình thì trong thời gian tới không còn trường hợp học sinh vi phạm an toàn giao thông.

Quỳnh Trang

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn