Đức Hòa: Chương trình “Tiếp sức mùa khai trường”

Đã đăng vào 16/08/2019 lúc 16:41

Sáng ngày 16/8/2019, huyện Đức Hòa tổ chức chương trình “Tiếp sức mùa khai trường” cho học sinh, sinh viên vượt khó nhằm hỗ trợ một phần kinh phí cho các em trong những ngày đầu năm học. Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam Trương Tấn Sang, ông Võ Lê Tuấn – Phó Chủ tịch Hội khuyến học tỉnh Long An, ông Phan Nhân Duy – Bí thư huyện ủy Đức Hòa, đại diện các đơn vị tài trợ, 490 học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc.

Chương trình “Tiếp sức mùa khai trường”

Chương trình “Tiếp sức mùa khai trường” năm học 2019 – 2020 trao 490 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên có thành tích xuất sắc trong năm học, với tổng kinh phí là 692,9 triệu đồng. Đây sẽ là nguồn động viên to lớn giúp các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có thêm nghị lực vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Theo đó, có 254 em được khen thưởng và nhận từ quỹ học bổng Võ Văn Tần là 433 triệu đồng, 100 suất cho học sinh THPT có hoàn cảnh khó khăn và tái cấp học bổng cho 39 sinh viên. Bên cạnh đó, Quỹ học bổng Võ Văn Tần còn trao cho 32 tân sinh viên có điểm đỗ vào các trường Đại học với số điểm 23,5 trở lên, mỗi em là 2 triệu đồng, khen thưởng 65 em học sinh giỏi các bộ môn văn hóa đạt giải cấp tỉnh.

Trao 490 suất học bổng cho các em học sinh, sinh viên tại Đức Hòa

Riêng Công ty thuốc thú y Bio cấp học bổng dài hạn cho 11 em. Học bổng dài hạn của Tiến sĩ Phan Hoàng Đồng được trao cho 10 em. Cũng trong đợt này, Ban liên lạc hội đồng hương Đức Hòa tại thành phố Hồ Chí Minh trao 40 suất, mỗi suất 1 triệu đồng cho học sinh tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông có hoàn cảnh khó khăn học giỏi. Ngoài ra, Bác sĩ Trương Minh Tuyết, Công ty bất động sản Trần Anh, công ty Hạnh Phúc, công ty Anh Hồng, Hội khuyến học huyện Đức Hòa trao 175 suất học bổng, mỗi suất 1 triệu đồng.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Long An tặng bằng khen cho 4 tập thể và 5 cá nhân đã có nhiều đóng góp trong công tác khuyến học khuyến tài huyện Đức Hòa. Đây cũng là những đơn vị đã có nhiều đóng góp cho huyện Đức Hòa trong các hoạt động an sinh xã hội trong thời gian qua. Đồng thời, Nguyên Chủ tịch nước cũng là người sáng lập ra quỹ học bổng mang tên nhà cách mạng tiền bối Võ Văn Tần nhằm tiếp sức những sinh viên khó khăn đến với giảng đường đại học.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn