Đức Hòa có thêm 2 máy ATM gạo được lắp đặt và đưa vào hỗ trợ cho những người khó khăn

Đã đăng vào 19/04/2020 lúc 9:20

Sáng 18/4/2020, huyện Đức Hòa có thêm 2 máy ATM gạo được lắp đặt và đưa vào sử dụng nhằm hỗ trợ cho những người yếu thế trước tình hình dịch Covid-19 còn diễn biến phức tạp.

Một máy ATM gạo được lắp đặt tại ấp Mới 1, xã Mỹ Hạnh Nam, (đối diện Trung tâm Văn hóa và Học tập cộng đồng xã) và 1 máy được lắp đặt tại Khu phố A, thị trấn Hậu Nghĩa (gần UBND thị trấn Hậu Nghĩa). Tính đến nay, huyện Đức Hòa có 3 máy ATM gạo được lắp đặt do Diamond Châu Ngọc và những người bạn đóng góp nhằm hỗ trợ những người dân có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch bệnh. Theo đón, gạo được đưa vào bồn chứa, có 1vòi chảy phía dưới. Người dân sau khi nhấn nút sẽ nhận được khoảng 2 kg gạo. Được biết, xã Mỹ Hạnh Nam đã nhận được 5 tấn gạo và thị trấn Hậu Nghĩa đã tiếp nhận được 8 tấn gạo do mạnh thường quân ủng hộ để giúp đỡ người dân vượt qua khó khăn. Một máy ATM gạo phục vụ khoảng 300-400 suất gạo/ngày. Mỗi người dân có thể đến nhận gạo trong khoảng thời gian 7 giờ  – 11 giờ hoặc từ 15 giờ – 18 giờ hằng ngày.

Trước khi vào nhận gạo, Ban tổ chức cũng hướng dẫn người dân thực hiện các quy định phòng chống dịch Covid-19 như: đứng vào ô đã được vẽ sẵn, giữ khoảng cách 2m, đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn… Những người già, người khuyết tật được đại diện Ban tổ chức trao gạo tận tay.

Trong buổi sáng, 2 máy ATM gạo đã hỗ trợ cho hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn. Nổi bật, các mạnh thường quân trên địa bàn ngoài ủng hộ gạo còn ủng hộ thêm mì, nước mắm, nước tương,  trứng… để bữa cơm của người dân yếu thế trong mùa dịch đầy đủ hơn.

THẢO NGUYÊN – TRỌNG NHÂN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn