Đức Hòa: Công tác an toàn giao thông Tết nguyên đán

Đã đăng vào 06/02/2018 lúc 9:02

Vào các ngày lễ, tết tình hình trật tự an toàn giao thông diễn biến khá phức tạp, đặc biệt huyện Đức Hòa là địa bàn trọng điểm về phát triển công nghiệp, lượng dân nhập cư rất đông. Trước, trong và sau Tết Nguyên Đán áp lực giao thông trên các tuyến đường quốc lộ N2, đường tỉnh 825, 830, 824, 823… là rất lớn. Chính vì vậy để đảm bảo kéo giảm tai nạn xảy ra trong dịp tết đòi hỏi sự chung tay của các ngành chức năng, chính quyền địa phương và trên hết là tinh thần tự giác của người điều khiển phương tiện giao thông.

Năm 2017 Ban an toàn giao thông huyện Đức Hòa tập trung nhiều giải pháp như: tăng cường công tác tuyên truyền, tuần tra kiểm soát, xử lý các trường hợp vi phạm an toàn giao thông. Với sự nổ lực hết mình của ngành chức năng và chính quyền địa phương, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn huyện giảm cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ; năm 2017, toàn huyện có 25 người chết vì tai nạn giao thông với 48 vụ, làm bị thương 30 người, ước tính thiệt hại tài sản 141 tiệu đồng. Nguyên nhân gây tai nạn giao thông chủ yếu là: đi không đúng phần đường, làn đường, vượt sai quy định, không chú ý quan sát, chuyển hướng sai quy định. Đặc biệt là tình trạng uống rượu bia tham gia giao thông không chấp hành luật gây ra nhiều vụ tai nạn giao thông. Năm 2017, công an huyện triển khai nhiều kế hoạch chuyên đề trên lĩnh vực đảm bảo trật tự an toàn giao thông cụ thể như: chuyên đề xử lý xe khách, chuyên đề nồng độ cồn, xử lý tốc độ… đồng thời phát huy công tác phối hợp với đội thanh tra giao thông số 4 thực hiện việc tuần tra kiếm soát 905 ca có trên 2.700 lượt cán bộ chiến sĩ tham gia… từ đó, lực lượng đã phát hiện lập biên bản 5.442 trường hợp vi phạm, tạm giữ 1.641 phương tiện các loại, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 5.209 trường hợp, chuyển kho bạc trên 6,67 tỷ đồng, tước 468 giấy phép lái xe.

Song song với việc tuần tra kiểm soát theo kế hoạch, công an huyện còn mở nhiều đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông vào các ngày lễ tết và các sự kiện quan trọng của huyện. Và nhằm nâng cao nhận thức của người điều khiển phương tiện giao thông, công an huyện Đức Hòa rất quan tâm đến công tác tuyên truyền trong trường học, hội nông dân, khu dân cư và các đối tượng là chủ phương tiện đưa rước công nhân lưu thông qua các tuyến đường của huyện. Đặc biệt là vào các giờ tan ca, học sinh tan trường, lượng xe lưu thông trở nên nhiều hơn rất dễ xảy ra tai nạn. 

Trước tình hình đó, Đội cảnh sát giao thông huyện phối hợp với lực lượng công an xã, thị trấn và Đội thanh tra số 4 của tỉnh tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tỉnh lộ: 823, 825, 824, 830… Kể cả các hương lộ tập trung chủ yếu vào giờ cao điểm. Song song đó, Đội cảnh sát giao thông và công an xã thị trấn phối hợp Phòng Kinh tế Hạ tầng, Ban quản lý các chợ, UBND xã, thị trấn, Thanh tra giao thông giải quyết, xử lý những trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng lề đường ở các chợ và trước cổng công ty xí nghiệp tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện gây cản trở giao thông. Tuy nhiên, hiện nay tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy để thực hiện tốt việc đảm bảo an toàn giao thông trong thời gian tới và đặc biệt là vào dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 sắp tới, công an huyện Đức Hòa đã có những kế hoạch cụ thể để tiếp tục kìm hãm tai nạn xảy ra. 

Để bà con đón tết vui tươi, lành mạnh và đảm bảo an toàn, công an huyện chủ động phối hợp cùng các lực lượng giải tỏa triệt để, kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, tăng cường công tác tuần tra trong những ngày tết. Song song đó, các ngành chức năng của huyện tiếp tục tuyên truyền phổ biến sâu rộng trong các trường học, công ty xí nghiệp, tổ chức đồng bộ và hiệu quả những đợt ra quân cao điểm lập lại trật tự an toàn giao thông để nâng cao ý thức chấp hành của người dân. Mà trên hết là tinh thần tự giác của người dân khi tham gia lưu thông trên đường, không sử dụng rượu bia khi điều khiển xe máy, ô tô. Chấp hành tốt luật an toàn giao thông để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc.

QUỲNH TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn