Đức Hòa: Đánh giá thực trạng xây dựng nông thôn mới

Đã đăng vào 25/10/2019 lúc 8:35

Tính đến tháng 9/2019, huyện Đức Hòa có 10 xã đạt nông thôn mới, đạt gần 60% tổng số xã, vượt chỉ tiêu so Nghị quyết đại hội Đảng bộ huyện đề ra. Tuy nhiên, đánh giá cụ thể Bộ tiêu chí theo Quyết định 1243/QĐ-UBND ngày 7/4/2017, toàn huyện có 261 tiêu chí ước đạt; đánh giá từng tiêu chí các xã đã được công nhận từ năm 2017 trở về trước hầu hết các xã này đều nợ từ 1-4 tiêu chí. Nhìn chung, huyện đã tập trung lãnh, chỉ đạo các xã thực hiện xây dựng nông thôn mới không để nợ đọng về vốn trong xây dựng cơ bản. Các địa phương cũng thực hiện tốt việc huy động các nguồn lực để thực hiện các chỉ tiêu thuộc các tiêu chí về giao thông, điện, nhà ở dân cư, hộ nghèo, môi trường…

Hội nghị đánh giá thực trạng xây dựng nông thôn mới

Tại hội nghị đánh giá thực trạng xây dựng nông thôn mới hiện nay do Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Trung chủ trì, các đại biểu đã dành thời gian tập trung thảo luận về thực trạng của địa phương, các hạn chế, khó khăn đang gặp phải trong xây dựng nông thôn mới. Đặc biệt, tập trung thảo luận về các tiêu chí một số xã đang vướng như môi trường, trường học, giao thông, tổ chức sản xuất… Qua đó, đề ra giải pháp để từng bước thực hiện đạt theo lộ trình.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Trung – Phó chủ tịch UBND huyện Đức Hòa đề nghị thời gian tới huyện cần thực hiện đa dạng hơn công tác tuyên truyền; củng cố lại Ban chỉ đạo huyện, xã có sự phân công trách nhiệm từng thành viên gắn với các tiêu chí. Đồng thời, tập trung thực hiện những tiêu chí chưa đạt, nâng cao chất lượng những tiêu chí đã đạt trong tiến trình xây dựng nông thôn mới.

Nhã Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn