Đức Hòa: Doanh nghiệp chăm lo bữa ăn dinh dưỡng cho công nhân lao động

Đã đăng vào 08/11/2018 lúc 10:35

Xác định công nhân lao động khỏe mới có thể nâng cao năng suất lao động, góp phần vào sự phát triển chung của doanh nghiệp; công ty TNHH Shilla Bags thuộc địa phận ấp Chánh, xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa luôn quan tâm chăm lo cho công nhân lao động qua từng bữa ăn luôn bảo đảm dinh dưỡng, an toàn, chất lượng.

Bữa ăn giữa ca bảo đảm dinh dưỡng, an toàn vệ sinh thực phẩm dành cho công nhân

Công ty TNHH Shilla Bags Internatinonal 100% vốn Hàn Quốc, chuyên sản xuất ba lô, túi xách xuất khẩu đến Mỹ và các nước Châu Âu. Hiện công ty có 2.950 công nhân lao động và bữa ăn giữa ca nơi đây được Công đoàn cùng ban giám đốc công ty chú trọng. Để suất ăn cung cấp cho công nhân lao động phong phú và ngon miệng, công ty đã ký hợp đồng với công ty chế biến thực phẩm tươi Sao Mai ở Bình Dương khoảng 4 năm nay. Đơn vị này sẽ đến nấu ăn tại công ty cho công nhân lao động.

Để nắm bắt kịp thời những phản ảnh của người lao động về chất lượng, thực đơn hay sự an toàn trong quá trình chế biến; hàng tuần vào thứ 6, công ty tổ chức lấy ý kiến công nhân để cùng đơn vị cung cấp suất ăn lên thực đơn cho phù hợp. Ngoài vấn đề an toàn thực phẩm luôn được đặt lên hàng đầu thì việc cải thiện chất lượng bữa ăn cũng được chú trọng. Theo đó, doanh nghiệp quan tâm nghiên cứu khẩu phần dinh dưỡng, xây dựng thực đơn đa dạng, hấp dẫn với đầy đủ chất dinh dưỡng. Cụ thể hàng tuần vào giờ tăng ca, công ty cũng yêu cầu đơn vị cung cấp suất ăn thay đổi các món ăn nước như: bánh canh, hủ tiếu, phở. Hoặc hàng ngày ngoài cơm thì có thêm món cháo để công nhân lao động lựa chọn. Vào ngày thứ 7 hàng tuần, có thêm món tráng miệng như: trái cây, rau câu,… Đặc biệt, ưu tiên những loại thực phẩm có lợi cho sức khỏe công nhân lao động.

Sức khỏe là vốn quý của mỗi người, đặc biệt là với công nhân lao động thường xuyên tăng ca, làm thêm giờ. Chính vì thế, các doanh nghiệp quan tâm đến việc nâng cao chất lượng bữa ăn là yếu tố quan trọng giúp công nhân lao động có sức khỏe tốt để duy trì năng suất lao động, tạo ra nhiều sản phẩm tốt cho chính doanh nghiệp và xã hội.

Quỳnh Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn