Đức Hòa: Doanh nghiệp và người lao động

Đã đăng vào 14/11/2017 lúc 9:44

Trải qua 15 năm sau ngày thành lập, Công đoàn cơ sở công ty cổ phần bao bì Tín Thành luôn là chổ dựa tinh thần lẫn vật chất cho công nhân lao động, đồng hành với công nhân trong mọi lĩnh vực để mọi người yên tâm tham gia sản xuất, góp phần phát triển công ty.

Công ty cổ phần bao bì Tín Thành thuộc Cụm công nghiệp nhựa, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa. Hiện có 620 công nhân viên và 100% được tham gia đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Với vai trò luôn bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho công nhân lao động, trong thời gian qua Ban chấp hành công đoàn cơ sở công ty cổ phần Tín Thành đã đẩy mạnh hoạt động tuyên truyền vận động đoàn viên Công đoàn cơ sở cũng như người lao động làm việc tại Công ty tích cực lao động sản xuất, góp phần đẩy mạnh sự phát triển bền vững của Công ty. Đồng thời, công đoàn chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho công nhân lao động, tạo điều kiện thuận lợi cho công nhân làm việc trong môi trường tốt nhất.

Hiện nay, thu nhập bình quân mỗi tháng của một công nhân làm việc tại công ty Tín Thành là từ 5 – 7 triệu đồng. Ngoài ra, hàng tháng công ty hỗ trợ tiền xăng, cơm trưa, cơm chiều, nếu có tăng ca có thêm sữa cho công nhân lao động. Để công nhân lao động từ các tỉnh thành đến yên tâm làm việc, công ty còn xây dựng ký túc xá hỗ trợ nhà ở cho gần 200 cán bộ công nhân viên lao động. Nổi bật trong hoạt động công đoàn của công ty Tín Thành là luôn chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho người lao động, tuyên truyền và giám sát việc thực hiện nội quy lao động.

Song song với công tác chăm lo đời sống vật chất cho công nhân lao động thì các phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ luôn được công đoàn công ty rất lớn mạnh. Hàng năm, vào các ngày lễ lớn, công đoàn tổ chức giải bóng đá, bóng chuyền, biểu diễn văn nghệ, tặng quà chào mừng ngày 8/3, 20/10, khám sức khỏe cho nữ nhân viên công nhân… Những hoạt động đó đã tạo nên một sân chơi lành mạnh, không khí vui tươi sau những giờ làm việc căng thẳng. Qua đó, nâng cao tinh thần giao lưu, học hỏi, siết chặt tình đoàn kết trong toàn thể công nhân lao động đang làm việc tại công ty. Đặc biệt là công đoàn còn quan tâm sâu sắc đến đời sống con em công nhân lao động thông qua việc tặng quà, tổ chức hoạt động vui chơi giải trí cho các em vào dịp Quốc tế thiếu nhi, Tết Trung thu, khen thưởng các cháu đạt học sinh giỏi nhằm động viên tinh thần các cháu cố gắng học tốt.

Với nổ lực hết mình để xây dựng lực lượng công đoàn viên vững mạnh tạo niềm tin để công nhân yên tâm sản xuất đồng thời luôn luôn lắng nghe ý kiến của công nhân để kịp thời hỗ trợ giúp đỡ họ vượt qua khó khăn, bảo vệ quyền và lợi ích cho công nhân lao động, công đoàn cơ sở công ty cổ phần Tín Thành đã nhận được sự đồng tình tham gia của đông đảo công nhân lao động tại công ty. Đồng thời, luôn phát huy những kết quả đạt được để công đoàn công ty Tín Thành sẽ là chổ dựa vững chắc cho công nhân lao động.

QUỲNH TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn