Đức Hòa: Giải ngân chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường

Đã đăng vào 17/02/2020 lúc 10:22

Ngày 16/02/2020, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Hòa phối hợp xã Đức Lập Hạ tổ chức phiên giao dịch giải ngân cho các hộ dân trên địa bàn xã từ nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường.

Giải ngân chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường

Theo chương trình có 43 hộ dân xã Đức Lập Hạ được phòng giao dịch ngân hàng chính sách xã hội Đức Hòa tiến hành giải ngân với tổng số tiền 430 triệu đồng. Xã Đức Lập Hạ, huyện Đức Hòa có 5 ấp, được tỉnh công nhận là xã nông thôn mới năm 2015; tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch hiện đạt 57,7%.  Đây là một trong những đợt giải ngân chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn cho các xã tái công nhận chuẩn nông thôn mới năm 2020. Phòng giao dịch ngân hàng chính sách Đức Hòa được UBND huyện bổ sung nguồn vốn ngân sách là 4 tỷ đồng trong năm 2020 nâng tổng số nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường lên 9,7 tỷ đồng.

Hầu hết người dân rất phấn khởi trước sự quan tâm của chính quyền địa phương giúp họ được tiếp cận nguồn vốn vay để có điều kiện xây dựng hệ thống lọc nước có nguồn nước hợp vệ sinh, đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Vốn vay được sử dụng vào các việc: Mua nguyên vật liệu; trả công xây dựng và các chi phí cần thiết khác cho việc xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Mức cho vay hiện tại của Ngân hàng Chính sách Xã hội tối đa 10 triệu đồng/công trình.

Với hình thức giao dịch lưu động đã giúp nhiều hộ dân và các đối tượng chính sách thuận lợi trong việc tiếp cận với nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đem lại hiệu quả tạo điều kiện phát triển kinh tế.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn