Đức Hòa: Giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm

Đã đăng vào 19/08/2019 lúc 16:13

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Đức Hòa vừa phối hợp với các ngành tổ chức giám sát về an toàn vệ sinh thực phẩm tại cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp và các cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn.

Theo đó, đoàn đã giám sát tại cơ sở chế biến suất ăn công nghiệp Ngọc Như Ý, ấp Giồng Ngang, xã Hòa Khánh Đông và hai cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn xã Mỹ Hạnh Bắc là Nhóm lớp mầm non độc lập Sa La, Lớp mẫu giáo Quốc tế Ngôi Sao.

Tại các điểm giám sát, đoàn đã nắm lại tình hình hoạt động thực tế của các cơ sở. Đồng thời, nhắc nhở các cơ sở về những thiếu sót, cần khắc phục như: cần có sổ nhập nguyên liệu thực phẩm hàng ngày để chế biến các suất ăn công nghiệp; nhân công, phụ việc phải có giấy khám sức khỏe còn thời hạn, có hợp đồng lao động. Trong quá trình chế biến thức ăn phải đội mũ, đeo khẩu trang, mang tạp dề… Đồng thời, đối với cơ sở mầm non tư thục phải có sổ, bổ sung đầy đủ các mẫu lưu thức ăn riêng biệt.Tủ lạnh lưu mẫu thức ăn cần có cây nhiệt kế để cập nhật nhiệt độ…

Công tác giám sát góp phần phát huy tốt vai trò của tổ chức Hội trong công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của các tầng lớp phụ nữ theo quy định của pháp luật, tác động đến việc thực thi chính sách, pháp luật của Nhà nước.

Nhã Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn