Đức Hòa giáo dục truyền thống cho học sinh

Đã đăng vào 02/03/2017 lúc 8:23

Hiện nay, tất cả các ngôi trường mang tên Anh hùng liệt sĩ trên địa bàn huyện Đức Hòa đều được đặt tượng của các anh hùng mà ngôi trường mang tên. Thông qua đây đã khắc họa chân dung những người con trung dũng của quê hương Đức Hòa anh hùng; đồng thời góp phần giáo dục truyền thống cho thế hệ hôm nay và mai sau.


Trong dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2017) vừa qua, huyện Đức Hòa đã tổ chức đặt tượng AHLLVTND tại 8 điểm trường TH, THCS trên địa bàn huyện. Kinh phí thực hiện do do cán bộ, công chức, viên chức trong huyện đóng góp từ việc thực hiện tiết kiệm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, mỗi người 1.000 đồng. Đây là những công trình văn hóa lịch sử có ý nghĩa lâu dài. Tính đến nay, toàn huyện Đức Hòa có 12 trường được đặt tượng anh hùng liệt sĩ.
Các bức tượng bằng đồng, khắc họa chân dung của các anh hùng, những người con ưu tú của quê hương đã hy sinh, đóng góp vì quê hương dân tộc được đặt trang nghiêm tại các trường. Đây là vinh dự cũng là niềm tự hào với cán bộ, giáo viên, học sinh đang giảng dạy, học tập của những ngôi trường mang tên anh hùng liệt sĩ.


Trường Tiểu học Huỳnh Văn Tạo, xã Đức Hòa Thượng, huyện Đức Hòa là một trong những ngôi trường được vinh dự đặt tượng anh hùng Huỳnh Văn Tạo trong dịp tháng 2 vừa qua. Bức tượng đã khắc họa chân dung anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, người con ưu tú của quê hương Đức Hòa Thượng đã anh dũng chiến đấu, hy sinh trong thời kỳ chống Mỹ.
Trước đây, khi chưa đặt tượng, việc giáo dục truyền thống của trường vẫn được thực hiện thông qua các buổi sinh hoạt lớp, sinh hoạt dưới cờ hoặc vào ngày giỗ của ông.
Từ lúc tượng được đặt, việc giáo dục truyền thống cho các em học sinh càng hiệu quả hơn, các em càng có ý thức sâu sắc về truyền thống lịch sử hào hùng của trường, của dân tộc, về đạo lý “uống nước nhờ nguồn”, “ăn quả nhở người trồng cây”. Chân dung người anh hùng hiền lành, dũng cảm Huỳnh Văn Tạo được đặt giữa trường như lời nhắc nhỡ về truyền thống của trường và tiếp thêm động lực để mỗi cán bộ, giáo viên, học sinh nâng cao ý thức, ra sức tu dưỡng rèn luyện mình.

Không chỉ riêng trường TH Huỳnh Văn Tạo, mà cả 12 ngôi trường mang tên anh hùng liệt sĩ được đặt chân dung của các anh hùng tại huyện Đức Hòa đều có những hoạt động thiết thực nhằm giáo dục truyền thống lịch sử của trường, của quê hương. Những bức tượng bằng đồng, đặt trang nghiêm giữa sân trường dưới cờ Tổ Quốc là lời nhắc nhớ về truyền thống lịch sử. Đó là niêm tự hào, là bài học về đạo lý uống nước nhớ nguồn cho các thế hệ học sinh hôm nay và mai sau.

NHÃ PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn