Đức Hòa: giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa

Đã đăng vào 28/02/2018 lúc 10:19

Ngày 27/02/2018, tại trường tiểu học Châu Văn Liêm, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đức Hòa tổ chức giao lưu hoạt động trải nghiệm, sáng tạo giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương cấp tiểu học, năm học 2017-2018. Tham gia hội thi có 26 đội đến từ các trường tiểu học trên địa bàn huyện Đức Hòa.

Với chủ đề “Chào mừng ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam 3/2; Tự hào truyền thống quê hương Đức Hòa”, mỗi đội gồm 2 giáo viên và 3 học sinh thực hiện nội dung thiết kế bảng trưng bày hình ảnh và bài viết về Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương Đức Hòa trong thời gian 120 phút và phần trưng bày tập các khối lớp của học sinh. Đây là năm thứ 3 huyện Đức Hòa tổ chức hoạt động này nhằm tạo điều kiện cho giáo viên và học sinh trao đổi kinh nghiệm và tìm các giải pháp nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền giáo dục đạo đức, giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa địa phương Long An và lòng kính yêu – học tập tấm gương đạo đức của Bác. Đồng thời, thúc đẩy phong trào rèn chữ viết đúng mẫu, viết đẹp của giáo viên, học sinh. Bên cạnh đó, tạo cho học sinh có thói quen trau dồi kỹ năng viết chữ, cách trình bày bài viết, giữ sạch tập vở và từ đó giúp các em hình thành và phát triển những phẩm chất tốt như tính cẩn thận, lòng kiên trì, óc sáng tạo, biết quý trọng và giữ gìn tiếng nói, chữ viết của dân tộc.

Kết thúc giao lưu, trường TH Châu Văn Liêm đã xuất sắc đạt giải nhất phần bảng trưng bày hình ảnh và bài viết về Đảng, Bác Hồ, truyền thống quê hương Đức Hòa; đồng thời, ban tổ chức trao 12 giải cho các đội có thành tích tốt. Riêng phần thi trưng bày tập học sinh, ban tổ chức đã trao 35 giải cho các em học sinh có thành tích cao./.

THẢO NGUYÊN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn