Đức Hòa hỗ trợ học sinh nghèo trong kỳ thi THPT

Đã đăng vào 15/06/2017 lúc 18:14

Nhiều năm qua, vào mỗi kỳ thi THPT Quốc gia, huyện Đức Hòa đều tổ chức các hoạt động đồng hành với các em học sinh, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó nổi bậc như Hội Khuyến học huyện Đức Hòa phối hợp cùng các trường THPT trên địa bàn huyện trao tặng các phần quà thiết thực nhằm chia sẻ khó khăn, tiếp sức cho các em vượt qua kỳ thi quan trọng nhất của thời học sinh.

Thầy Võ Văn Sâm-Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ trao tiền hỗ trợ tiếp sức kỳ thi cho các em có hoàn cảnh khó khăn

Kỳ thi THPT Quốc gia năm học 2016-2017 này, Hội Khuyến học huyện Đức Hòa đã hỗ trợ 147 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn. Bà Trương Thị Kim Tiến-Chủ tịch Hội Khuyến học Đức Hòa cho biết: hàng năm, hội khuyến học huyện và các xã thị trấn đều có hoạt động hỗ trợ cho các em học sinh. Năm nay, hội khuyến học huyện không hỗ trợ nhiều như mọi năm do các em được thi tại địa phương; song, đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn, hội khuyến học huyện và phòng lao động thương binh xã hội huyện vẫn sẽ hỗ trợ cho mỗi em 200 ngàn đồng, chia sẻ khó khăn và động viên các em cố gắng vượt qua kỳ thi.

Ngoài phần quà hỗ trợ trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt từ Hội Khuyến học cùng Phòng Lao động thương binh& xã hội huyện, Hội khuyến học huyện còn trao tặng 15 triệu đồng từ Quỹ học bổng Võ Văn Tần dành cho các em học sinh khó khăn nhưng học giỏi trên địa bàn huyện; đặc biệt là những em cuối cấp nhằm khích lệ, động viên tinh thần cho các em trước kỳ thi. Bên cạnh đó, Hội Khuyến học các xã, thị trấn còn tự vận động tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ trực tiếp cho các em khó khăn tại địa phương mình dự kỳ thi THPT Quốc gia.

Đối với các em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hay cận nghèo thì duy trì việc học đã là cả quá trình nỗ lực; đối với học sinh cuối cấp, chuẩn bị thi tốt THPT Quốc gia việc học càng vất vả và áp lực hơn. Chính vì thế, những sự hỗ trợ giúp đỡ về vật chất và tinh thần cho các em vào lúc này có ý nghĩa động viên rất lớn đối với các em. Em Hồ Thái An, ngụ tại ấp Bàu Sen, xã Đức Lập Hạ hiện đang học lớp 12 C1, trường THPT Nguyễn Công Trứ là một trong những đối tượng được hỗ trợ tiếp sức mùa thi đợt này. Hoàn cảnh gia đình An khá khó khăn, mẹ mất sớm, ba lại bị liệt do tai nạn lao động, kinh tế gia đình hoàn toàn phụ thuộc vào người chị gái đang làm công nhân. Ước mơ đỗ đại học Tài chính Maketting càng cháy bổng hơn đối với cậu trò nhỏ. An chia sẻ: “khi nhận được số tiền hỗ trợ mùa thi của Hội khuyến học huyện, đây là sự động viên tinh thần với em. Em sẽ cố gắng thi tốt để đạt được ước mơ sau này có một việc làm ổn định và có thể giúp đỡ lại những hoàn cảnh khó khăn như em bây giờ”.

Cùng hoàn khó khăn như An là em Võ Hương Thùy ngụ ấp Lộc Thạnh, xã Lộc Giang. Từ nhỏ, em đã thiếu vắng tình thương của cha, mẹ tái hôn, em sống với dì dượng. Cuộc sống khó khăn nhưng không làm em gụt ngã mà nó trở thành động lực khiến em vươn lên trong học tập. Năm học cuối cấp em đã đạt học sinh giỏi. Đây là cả quá trình nổ lực phấn đấu. Trong kỳ thi này, Hương Thùy được hỗ trợ quà tiếp sức mùa thi từ Hội Khuyến học huyện và Quỹ học bổng Võ Văn Tần, em xúc động chia sẻ: “Em rất vui khi nhận được hỗ trợ này. Đây là động lực và cũng là sự hỗ trợ rất lớn cho em để đi thi. Em hứa sẽ cố gắng hoàn thành tốt bài thi để không phụ lòng sự giúp đỡ của các cô chú, thầy cô”

Năm học 2016-2017, trường THPT Nguyễn Công Trứ có 101 học sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia, trong đó có 3 thí sinh tự do. Đối với kỳ thi này, trường có nhiều hoạt động hỗ trợ các em, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Thầy Võ Văn Sâm-Phó hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Công Trứ cho biết: hiện nay, trường đã trao 9 suất hỗ trợ cho các em khó khăn, mỗi suất 200 ngàn đồng từ nguồn tiền hỗ trợ của Hội Khuyến học huyện và Phòng Lao động Thương binh & Xã hội huyện; quỹ học bổng Võ Văn Tần của huyện cũng trao tặng thêm 4 suất cho các em học sinh giỏi cùa trường, mỗi em 500 ngàn đồng. Ngoài ra, hội chữ thập đỏ của trường cũng thống nhất hỗ trợ cơm trưa cho 25 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với 50 suất ăn, trị giá 1 triệu đồng; trường cũng đang dự kiến vận động hỗ trợ thêm cho các em.

Hỗ trợ, tiếp sức mùa thi là hoạt động có ý nghĩa thiết thực không chỉ giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn phần nào về kinh tế mà còn động viên, khích lệ tinh thần các em phấn đấu hoàn thành kỳ thi. Qua đây còn cho thấy sự quan tâm của cộng đồng đối với công tác khuyến học khuyến tài. Mong rằng trong thời gian tới, những hoạt động thiết thực này sẽ tiếp tục được duy trì và nhân rộng, góp phần nâng bước các em trên con đường chinh phục tri thức.

NHÃ PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn