Đức Hoà: học viên lớp chính trị đi thực tế tại Rừng Sác

Đã đăng vào 22/05/2017 lúc 15:36

Vừa qua, Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện Đức Hòa tổ chức cho học viên lớp Sơ cấp lý luận chính trị năm 2017 đi nghiên cứu thực tế tại khu di tích lịch sử Rừng Sác, huyện Cần Giờ, Tp.Hồ Chí Minh.


Len lỏi trên kênh rạch giữa những hàng cây mắm, đước, bần chằng chịt, đoàn tham quan nghiên cứu gần 60 người của lớp sơ cấp lý luận chính trị Đức Hòa đã đến trung tâm Rừng Sác. Tại đây, đoàn đã dâng hương trước tượng đài các chiến sĩ đặc công đã hy sinh. Đồng thời, dành một phút mặt niệm để tưởng nhớ 860 chiến sĩ đặc công đã nằm lại nơi đây. Sau buổi lễ dâng hương, đoàn đã được nghe tuyên truyền về chiến công, sự hy sinh, quả cảm của các chiến sĩ anh hùng Trung đoàn 10-những người đã chiến đấu và hy sinh vì sự nghiệp giải phóng cho dân tộc Việt Nam.


Khu di tích lịch sử Rừng Sác được xem là địa danh gắn liền với các chiến sỹ đặc công Trung Đoàn 10 thời kháng chiến chống Mỹ. Với lý tưởng “Không có gì quý hơn độc lập tự do” các chiến sĩ đặc công Rừng Sác không hề nao núng trước “mưa bom, bão đạn” của kẻ địch và có những chiến công được lưu danh sử sách.

Chuyến tham quan thực tế đã trang bị cho các học viên lớp sơ cấp lý luận chính trị những kiến thức lý luận thực tiễn bổ ích, thiết thực. Đồng thời, tạo cho các học viên động cơ phấn đấu học tập, rèn luyện, trao dồi phẩm chất đạo đức cách mạng hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

NHÃ PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn