Đức Hoà: Hội nghị gặp gỡ với nông dân trong vùng sản xuất bò thịt, bò sữa

Đã đăng vào 15/08/2018 lúc 15:43

Sáng ngày 15/8/2018, tỉnh Long An tổ chức hội nghị gặp gỡ giữa các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân trong vùng sản xuất bò thịt (vùng ứng dụng công nghệ cao), bò sữa tỉnh Long An năm 2018. Đến dự có PCT UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh, Giám đốc Sở nông nghiệp và phát triển nông thôn Lê Văn Hoàng.

PCT UBND tỉnh Long An Phạm Văn Cảnh phát biểu

Theo số liệu thống kê đến cuối năm 2017, tổng đàn bò sữa trên địa bàn tỉnh khoảng 15.969 con, tập trung chủ yếu ở huyện Đức Hòa, chiếm 67,1% tổng đàn bò sữa của tỉnh và một số huyện Châu Thành, Bến Lức, Tân Trụ, Thủ Thừa, Tân An và Cần Giuộc. Hiện nay, toàn tỉnh có khoảng 1.500 hộ chăn nuôi bò sữa với phương thức chăn nuôi nhỏ, phân tán là chủ yếu, bình quân nuôi từ 5 – 7 con/hộ. Số hộ chăn nuôi có quy mô từ 10 con trở lên chiếm khoảng 15%. Một số ít chăn nuôi quy mô lớn với số lượng bò sữa từ 50 – 80 con.

Về bò thịt, toàn tỉnh có khoảng 117.177 con, chủ yếu ở huyện Đức Hòa và Đức Huệ chiếm khoảng 65% tổng đàn với giống bò Lai Sind có tầm vóc bé. Nhìn chung, phát triển vùng chăn nuôi bò thịt ứng dụng công nghệ cao gắn với tái cơ cấu ngành nông nghiệp tại 2 huyện Đức Hòa và Đức Huệ có tiến độ còn chậm so với yêu cầu; tuy nhiên, bước đầu cũng đạt được một số hiệu quả nhất định như: xây dựng các mô hình điểm ứng dụng công nghệ cao; thực hiện cơ giới hóa trong chăn nuôi bò tại các hợp tác xã, tổ hợp tác nhằm giảm công lao động, đặc biệt là khâu thu hoạch và sơ chế cỏ, từng bước hình thành đội ngũ các bộ kỹ thuật làm chủ được các công nghệ tiên tiến trong chăn nuôi.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác và nông dân đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề về khó khăn, vướng mắc; các đề xuất, kiến nghị trong việc thực hiện liên kết chăn nuôi và tiêu thụ bò thịt trong vùng ứng dụng công nghệ cao. Qua đó, lãnh đạo các Sở ngành nắm bắt kịp thời những kiến nghị của các đại biểu, để ngành nông nghiệp tiếp tục tuyên truyền, vận động, tạo điều kiện các hộ dân tăng quy mô đàn và mở rộng vùng chăn nuôi ứng dụng công nghệ cao và tạo được sản phẩm chất lượng tốt hơn. Cũng tại hội nghị, các doanh nghiệp, hợp tác xã, tổ hợp tác ký hợp đồng ghi nhớ.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn