Đức Hòa: Hội thi triễn lãm sách 2017

Đã đăng vào 20/04/2017 lúc 15:41

Sáng 19/4/2017, Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Đức Hòa phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo và Huyện Đoàn tổ chức hội thi triển lãm mô hình và giới thiệu sách khối trường học huyện Đức Hòa lần thứ I năm 2017, kỷ niệm 42 năm ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng – thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2017), Quốc tế lao động 1/5 và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4.

Tham gia hội thi có 50 thí sinh đến từ 10 trường THPT và THCS trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 2 phần thi gồm: triển lãm sách, thuyết trình giới thiệu ý tưởng hoặc giới thiệu sách. Đối với phần thi triển lãm sách, các đội sử dụng các cuốn sách giáo khoa, sách tham khảo các môn học, truyện thiếu nhi, truyện ngắn giáo dục đạo đức, sách về lịch sử giới thiệu gương người tốt việc tốt,…phù hợp với lứa tuổi học sinh trong thời gian 90 phút. Với nhiều ý tưởng khác nhau các đội đã mang đến hội thi những mô hình đẹp mắt, ý nghĩa.

Ngoài ra, trong phần thi thuyết trình giới thiệu ý tưởng hoặc giới thiệu sách, bằng kiến thức và công tác chuẩn bị kỹ càng, mỗi đội sẽ cử ra 01 thí sinh đã thể hiện bài thuyết trình trong thời gian 5 phút xoay quanh những kiến thức về sách hoặc những mô hình nhằm tôn vinh giá trị của sách, một nét đẹp trong đời sống tinh thần cộng đồng trên cơ sở xây dựng và phát triển phong trào đọc sách. Qua đó khẳng định giá trị, vai trò, trị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hội thi còn nhằm tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc. Đồng thời, hội thi nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, các cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách. Kết thúc hội thi trường THPT Nguyễn Công Trứ xuất sắc đạt giải nhất, giải nhì thuộc về trường THPT Hậu Nghĩa và THPT Đức Hòa. Ngoài ra, hội thi còn trao giải triễn lãm mô hình sách cho trường THPT Nguyễn Công Trứ và giải thuyết trình cho trường THPT Hậu Nghĩa.

QUỲNH TRANG – TRỌNG NHÂN


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn