Đức Hoà: Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2018

Đã đăng vào 20/04/2018 lúc 16:26

Chiều ngày 19/4/2017, Trung tâm văn hóa – thể thao huyện Đức Hòa phối hợp Phòng giáo dục và đào tạo tổ chức hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách lần I năm 2018 với chủ đề “Theo bước chân những người anh hùng” nhằm thiết thực kỷ niệm 43 năm ngày Miền nam hoàn toàn giải phóng – thống nhất đất nước(30/4/1975 – 30/4/2018), Quốc tế lao động 1/5 và hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4.

Hội thi tuyên truyền, giới thiệu sách năm 2018 tại Đức Hoà

Tham gia hội thi có 10 đội, với 30 thí sinh đến từ 08 trường THCS trên địa bàn huyện. Các đội phải trải qua 2 phần thi gồm: chào hỏi và tuyên truyền giới thiệu sách. Đối với phần thi màn chào hỏi, các đội giới thiệu thư viện trường, các thành viên, thành tích của đội về học tập, phong trào đọc sách, làm theo sách, sở thích… với nhiều ý tưởng khác nhau các đội đã mang đến hội thi màn chào hỏi thú vị và ấn tượng.

Đối với các em học sinh, sách không chỉ mang lại những kiến thức hữu ích cho các em trong quá trình học tập, sách còn mang đến nguồn tri thức vô hạn, giúp các em tự tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu mở rộng, ứng dụng, sáng tạo những kiến thức đã học, ứng dụng vào các mối quan hệ và cuộc sống của bản thân. Đồng thời, sách còn giúp các em giải trí lành mạnh.

Đội tham gia dự thi giới thiệu những kiến thức từ sách nói về Bác

Ngoài ra, trong phần thi tuyên truyền giới thiệu sách, mỗi đội sẽ giới thiệu những kiến thức từ sách nói về Bác, ngày giải phóng Miền Nam thống nhất đất nước 30/4/1975, Ngày Quốc tế lao động 1/5. Đặc biệt là những quyển sách viết về các thế hệ anh hùng, liệt sĩ, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Mẹ Việt Nam anh hùng, hay những cuốn sách nói về chủ quyền biển đảo quê hương, những tấm gương tiêu biểu trong công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Qua đó, khẳng định giá trị, vai trò, trị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống xã hội; xây dựng văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hội thi còn nhằm tôn vinh những người tham gia sưu tầm, sáng tác, xuất bản, in, phát hành, lưu giữ quảng bá những cuốn sách hay, có giá trị về nội dung và hình thức đến người đọc. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành cơ quan, tổ chức, cá nhân tham gia hoạt động trong lĩnh vực xuất bản, in, phát hành sách; từ đó góp phần phát triển văn hóa đọc ở Việt Nam.

Kết thúc hội thi trường THCS Đức Lập xuất sắc đạt giải nhất, giải nhì thuộc về trường THCS Mỹ Hạnh và THCS An Ninh đội 2.

Quỳnh Trang-Trọng Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn