Đức Hòa: Hơn 35.000 người cài đặt ứng dụng Bluezone

Đã đăng vào 11/08/2020 lúc 16:20

 

Tính đến ngày 10/8/2020, huyện Đức Hòa đã có 35.030 lượt người cài đặt ứng dụng Bluezone, đạt gần 22% lượt cài đặt ứng dụng Bluezone của tỉnh Long An.

Đoàn viên Thị trấn Hiệp Hòa chung tay phòng chống dịch Covid-19

Để đạt kết quả trên, huyện Đức Hòa đã tập trung  triển khai việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Theo đó, UBND huyện chỉ đạo thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn tuyên truyền, vận động, dán hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone tại các cơ quan, đơn vị, nơi công cộng… Đồng thời, tuyên truyền thường xuyên, liên tục về việc hướng dẫn cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone và duy trì nội dung tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19 trên hệ thống truyền thanh huyện đến xã, thị trấn và các kênh thông tin khác (Trang thông tin điện tử, mạng xã hội, cổ động trực quan, pano, áp phích tại các điểm công cộng, tuyên truyền miệng..) để thông tin tuyên truyền sâu rộng đến người dân trên địa bàn huyện.

Bí thư đoàn thị trấn Hiệp Hòa Lương Thị Quế Hương cho biết: “Ngay khi được triển khai, bản thân nhận thấy Bluezone là ứng dụng cảnh báo khi bản thân tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19, giảm thiểu các nguy cơ lây lan trong cộng đồng. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bản thân đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone. Vì vậy, càng nhiều người cài đặt Bluezone thì hiệu quả bảo vệ càng cao. Từ đó, bản thân đã tự cài đặt và tuyên truyền, vận động người thân và các bạn đoàn viên thanh niên trên địa bàn tham gia góp phần chống dịch.”

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, UBND huyện Đức Hòa đề nghị tất cả cán bộ, công chức viên chức và nhân dân cần nghiêm túc chấp hành các hướng dẫn của cơ quan chức năng cũng như các quy định của pháp luật trong phòng, chống dịch bệnh.Ứng dụng Bluezone góp phần giúp cơ quan chức năng sớm phát hiện, hạn chế sự lây lan của dịch bệnh trong cộng đồng.

 Thảo Nguyên

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn