Đức Hòa: Họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam

Đã đăng vào 10/08/2018 lúc 19:01

Ngày 10/8/2018, huyện Đức Hòa tổ chức họp mặt kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam (10/8/1961- 10/8/2018). Đến dự có ông Võ Duy Hiển – Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh Long An; ông Lê Trường Chinh – PCT UBND huyện Đức Hòa.

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được ôn lại truyền thống 57 năm ngày thảm họa da cam và những kết quả đạt được trong công tác chăm lo nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện Đức Hòa. Hiện nay, toàn huyện Đức Hoà có 247 nạn nhân chất độc da cam và 44 người là con của nạn nhân chất độc da cam được nhận trợ cấp xã hội hàng tháng. Vào những dịp lễ, tết, Hội nạn nhân chất độc da cam huyện Đức Hòa vận động mạnh thường quân trong và ngoài huyện đến thăm, tặng quà nhằm động viên tinh thân các nạn nhân chất độc da cam cố gắng vươn lên vượt qua khó khăn trong cuộc sống.

Tham gia đóng góp quỹ hỗ trợ nạn nhân chất độc da cam

Dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam đã tặng 50 phần quà cho các nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh khó khăn. Mỗi phần trị giá 200 ngàn đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm trị giá 350 ngàn đồng. Đồng thời, vận động các mạnh thường quân trong và ngoài huyện nhận hỗ trợ 22 nạn nhân chất độc da cam có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn mỗi tháng 200 ngàn đồng/ người. Hy vọng với sự quan tâm chung tay của cộng đồng, trong thời gian tới, các nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn huyện có cuộc sống ổn định hơn.

Quỳnh Trang-Kim Thanh

Nhân kỷ niệm 57 năm ngày thảm họa da cam, Phó Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam tỉnh Long An – Lê Thị Thu Hồng đến trao quà cho các nạn nhân chất độc da cam tại huyện Mộc Hóa.

20 phần quà gồm gạo, mì gói và các nhu yếu phẩm khác được trao đến các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi chất độc da cam gặp khó khăn trên địa bàn huyện Mộc Hoá. Tổng kinh phí quà tặng là 4 triệu đồng do ông Nguyễn Văn Quận – cán bộ hưu trí của Sở tài nguyên môi trường và hội nạn nhân chất độc da cam tỉnh vận động hỗ trợ. Đây là hoạt động thường niên thể hiện sự quan tâm của chính quyền và cộng đồng xã hội, góp phần xoa dịu nỗi đau da cam, động viên các nạn nhân vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Thanh Nhãn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn