Đức Hòa: Khai giảng lớp đào tạo nghề nông thôn

Đã đăng vào 29/05/2018 lúc 9:48

Ngày 27/05/2018, Trường Trung cấp nghề Đức Hòa phối hợp Trung tâm học tập cộng đồng thị trấn Đức Hòa tổ chức khai giảng lớp dạy nghề nông thôn nấu ăn và  nuôi dạy trẻ.

Khai giảng lớp đào tạo nghề nông thôn

Tham gia 2 lớp học có khoảng 40 học viên đến từ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 2 tháng, các học viên được học lý thuyết song song với thực hành. Đối với lớp nấu ăn, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về ẩm thực Âu – Á, các món khai vị Âu-Á, món ăn chính Âu-Á, món tráng miệng… Đối với lớp nuôi dạy trẻ, các học viên được học các chuyên đề gồm: chăm sóc sức khỏe và bảo đảm an toàn cho trẻ mầm non, tâm lý và giáo dục trẻ mầm non, tổ chức thực hiện chương trình giáo dục mầm non, thực tập tại cơ sở giáo dục mầm non. Sau khi kết thúc khóa học, các học viên sẽ được trường trung cấp nghề Đức Hòa cấp giấy chứng nhận đã hoàn thành khóa học.

Từ đầu năm đến nay, huyện Đức Hòa đã tổ chức 5 lớp dạy nghề nông thôn như: sửa chữa thiết bị may, may công nghiệp, nấu ăn… với gần 100 học viên tham gia. Thông qua những lớp dạy nghề cho lao động nông thôn, góp phần phát triển đào tạo nghề nông thôn, giúp cho lao động nông thôn có việc làm ổn định, nâng cao thu nhập, từng bước giảm nghèo; đóng góp phát triển kinh tế xã hội địa phương./.

Thảo Nguyên-Kim Thanh

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn