Đức Hoà: Khám bệnh, phát quà cho 100 người nghèo

Đã đăng vào 15/04/2019 lúc 14:58

Ngày 14/4/2019, xã Tân Phú, huyện Đức Hòa phối hợp Khoa Y tế công cộng Đại học Y Dược TH.HCM, Phòng Y tế Phú Nhuận, Công ty Nguyên Hòa An TP.HCM tổ chức khám bệnh, phát quà cho 100 hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Khám bệnh cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn.

Tại đây, các bệnh nhân được thăm khám tận tình, kê đơn và phát thuốc miễn phí. Bên cạnh việc chẩn đoán ban đầu triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Đối với các bệnh nặng, các bác sỹ trong đoàn cũng tư vấn bệnh nhân cần chuyển lên các tuyến trên để tiếp tục điều trị. Việc khám bệnh tại cơ sở là một hoạt động thiết thực góp phần giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời, nâng cao sức khỏe và tinh thần cho nhân dân.

Ngoài ra, Đoàn cũng đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh tiểu học có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt. Được biết, tổng đợt khám bệnh, phát thuốc và tặng quà lần này là 61 triệu đồng.

Thảo Nguyên-Quỳnh Trang

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn