Đức Hòa: Khẩn trương giãn dân ra khỏi vùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Đã đăng vào 06/09/2021 lúc 9:35

 

Ngày 05/9/2021, huyện Đức Hòa triển khai giãn dân ra khỏi vùng có nguy cơ lây nhiễm cao ở các nhà trọ tại Ấp 5 xã Đức Hòa Đông và ấp Bình Tiền 2 xã Đức Hòa Hạ, để góp phần hạn chế số ca lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện. Hầu hết người dân đang sống ở các khu nhà trọ tại đây đều đồng thuận rất cao với chủ trương giãn dân của chính quyền địa phương các cấp. Mọi người đều khẩn trương chuẩn bị đồ dùng cá nhân để di dời theo đúng kế hoạch.

Công tác giãn dân được tổ chức đảm bảo nhanh, gọn, an toàn

Theo kế hoạch, tổng số người thực hiện giãn dân trong đợt này là 1022 người tại các nhà trọ Đăng Khoa, Xuân Túc, Tường Vy 2, ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ và nhà trọ 7 Công, Ấp 5, xã Đức Hòa Đông. Điểm đến là Khu cách ly tập trung: Trường THCS và THPT Mỹ Bình, huyện Đức Huệ; Khu cách ly tập trung: Trường Tiểu học và THCS Bình Thành, huyện Đức Huệ; Khu cách lý tập trung: Trung tâm giáo dục thường xuyên huyện Châu Thành; Khu cách ly tập trung: Trường Tiểu Học và Trung học cơ sở Tân Thành; huyện Thủ Thừa; Khu cách ly tập trung: Trường THCS Trần Phú, thành phố Tân An. Thời gian giãn dân đi và về từ 7-10 ngày, bắt đầu từ ngày 5/9/2021.

Để đảm bảo an toàn cho người dân trong quá trình giãn dân, huyện Đức Hòa đã tổ chức test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho người ở trọ tại các khu nhà trọ nêu trên để bóc tách người nghi nhiễm trước khi đưa đi cách ly theo quy định. Đồng thời, huyện Đức Hòa đã chia ra thành từng nhóm xe riêng, mỗi xe đều đảm bảo số người giãn cách theo quy định.

53 xe được huy động để đưa giãn dân ra khỏi vùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19

Ông Lê Trường Chinh  Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa cho biết: việc giãn dân lần này là đưa những người lao động, người dân ở khu nhà trọ không gian chật hẹp, đông người, có tỷ lệ lây nhiễm cao, có nguy cơ lây lan dịch bệnh cao để đưa đến địa điểm thoáng mát, rộng rãi, an toàn để hạn chế lây nhiễm dịch bệnh. Khi di dời người dân đến địa điểm khác, huyện sẽ phối hợp Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh tổ chức triển khai phun khử khuẩn các khu nhà trọ này và các khu nhà trọ khác trên địa bàn có nguy cơ lây nhiễm cao để góp phần đảm bảo an toàn cho người dân.

Trong những ngày qua, xã Đức Hòa Hạ và Đức Hòa Đông là 2 vùng đỏ của huyện Đức Hòa, xuất hiện nhiều F0, đặc biệt là các khu nhà trọ, khu phong tỏa. Do đó, việc khẩn trương xét nghiệm sàng lọc, bóc tách F0, tiêm ngừa cho người dân và tổ chức giãn dân vùng nguy cơ cao đến nơi an toàn sẽ góp phần đảm bảo an toàn cho người dân, giảm nguy cơ lây nhiễm, giúp cuộc sống sớm trở lại bình thường mới. Được biết, xã Đức Hòa Hạ và Đức Hòa Đông hiện nay cũng đã hoàn thành việc tiêm vắc xin Covid-19 mũi 1 trong cộng đồng.

Nhã Phương-Trọng Nhân

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn