Đức Hòa: Khánh thành Đình thần Hựu Thạnh

Đã đăng vào 22/01/2019 lúc 9:32

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Long An Phạm Văn Rạnh vừa dự lễ khánh thành Đình thần Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa. Đến dự lễ còn có đại diện chính quyền địa phương, mạnh thường quân và người dân địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Phạm Văn Rạnh dự lễ khánh thành Đình thần Hựu Thạnh

Đình thần Hựu Thạnh thuộc ấp 2, xã Hựu Thạnh, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An được hình thành vào đầu thế kỷ XIX tọa lạc bên bờ sông Vàm Cỏ Đông. Đình được vua Tự Đức phong sắc thần là Thần Diệu Quảng, Chánh trực, Hựu Thiện, Đôn ngưng vào năm 1852. Trải qua 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ, Đình thần làng Hựu Thạnh đã bị phá sập.

Khánh thành Đình thần Hựu Thạnh

Đình thần được sự quan tâm của chính quyền địa phương, Ban Hội hương đình, mạnh thường quân và nhân dân đóng góp tiền và công sức để xây dựng. Đến nay, Đình thần đã xây dựng hoàn thành với nhiều danh mục như nhà thờ chính điện, vỏ ca, cổng đình, hàng rào… Tổng kinh phí xây dựng hơn 7,9 tỷ đồng do các mạnh thường quân và nhân dân đóng góp. Hiện Đình thần Hựu Thạnh chánh điện thờ Thần, hai bên thờ Hựu ban –Tả ban, phía sau hậu cung thờ Tiền Hiền, Hậu Hiền, Tiên Giác, Hậu Giác…

Đình Thần Hựu Thạnh được xây dựng có ý nghĩa thiết thực nhằm tỏ rõ lòng thành kính và tri ân các bậc tiền nhân có công đóng góp xây dựng quê hương. Đồng thời, đáp ứng nguyện vọng, nhu cầu tâm linh của nhân dân trong trong và ngoài địa phương.

Thảo Nguyên-Nhật Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn