Đức Hòa: Kiểm tra an toàn thực phẩm tết nguyên đán Canh Tý 2020

Đã đăng vào 16/01/2020 lúc 17:04

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, trong 2 ngày 14 và 15/01/2020, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đức Hòa kiểm tra an toàn thực phẩm tại chợ Bàu Trai, chợ Đức Hòa và một số chợ nằm tại các khu, cụm công nghiệp trên địa bàn huyện.

Đoàn đã tiến hành kiểm tra tập trung những mặt hàng sử dụng nhiều trong dịp tết như  bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt , kẹo…

Tại các cơ sở kinh doanh, Đoàn đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, các giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh buôn bán thực phẩm như giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa…

 

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm tươi sống

Qua kiểm tra, phần lớn các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thực hiện khá tốt vấn đề giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, việc niêm yết giá cả các mặt hàng được thực hiện tốt. Tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện tốt các qui định. Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở và kết hợp tuyên truyền, giáo dục kiến thức, pháp luật về an toàn thực phẩm, nâng cao nhận thức và ý thức cộng đồng trong bảo đảm an toàn thực phẩm.

Thông qua việc kiểm tra nhằm kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, hạn chế ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm, góp phần đảm bảo an toàn thực phẩm trước, trong và sau tết .

Thảo Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn