Đức Hoà: Kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Đã đăng vào 28/01/2019 lúc 16:22

Ngày 28/01/2019, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện Đức Hòa tổ chức kiểm tra an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 và mùa Lễ hội Xuân 2019.

Đoàn Kiểm tra  kiểm tra liên ngành kiểm tra an toàn thực phẩm tại Đức Hoà

Đoàn đã tiến hành kiểm tra các cơ sở tại thị trấn Hậu Nghĩa, xã Đức Lập Thượng, Đức Lập Hạ, Mỹ Hạnh Nam và Mỹ Hạnh Bắc. Những mặt hàng được kiểm tra nhiều trong dịp tết như: thịt, các sản phẩm từ thịt, bia rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo…  dịch vụ ăn uống phục vụ tết. Tại các cơ sở, Đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm huyện đã kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, các giấy tờ đủ điều kiện kinh doanh buôn bán thực phẩm như: giấy phép kinh doanh, giấy khám sức khỏe định kỳ, kiểm tra về nguồn gốc xuất xứ hàng hóa

Bánh, mứt,  kẹo phục vụ tết là những mặt hàng được tập trung kiểm tra

Kết quả cho thấy: đa số các cơ sở sản xuất, kinh doanh đã thực hiện khá tốt vấn đề giữ gìn vệ sinh an toàn thực phẩm, hàng hoá có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, việc niêm yết giá cả các mặt hàng được thực hiện tốt; tuy nhiên, vẫn còn một số cơ sở chưa thực hiện tốt các qui định. Đoàn kiểm tra cũng đã nhắc nhở các cơ sở kinh doanh phải thực hiện tốt vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản hàng hóa đúng quy định, đảm bảo cho sức khỏe người tiêu dùng trong dịp tết nguyên đán.

 

Thảo Nguyên-Nhật Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn