Đức Hòa: Kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tết

Đã đăng vào 13/02/2018 lúc 9:55

Nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên Đán Mậu Tuất và mùa Lễ hội Xuân năm 2018, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Đức Hòa đã tổ chức kiểm tra tại các chợ, cơ sở kinh doanh thực phẩm, ăn uống trên địa bàn huyện.

 

Đoàn đã tập trung kiểm tra những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên Đán như: thịt, sản phẩm từ thịt, bia, rượu, nước giải khát, bánh, mứt, kẹo…cũng như các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống phục vụ Tết trên địa bàn. Trong đó, chú trọng những cơ sở có dấu hiệu vi phạm các quy định về bảo đảm an toàn thực phẩm. Đồng thời, đoàn cũng tập trung kiểm tra tại nơi cung cấp thực phẩm với số lượng lớn tại các chợ, thị trấn.

Tập trung kiểm tra những mặt hàng được sử dụng nhiều trong dịp Tết

Nhìn chung, đa số các hộ kinh doanh nhu yếu phẩm phục vụ tết Nguyên đán năm nay tại Đức Hòa tuân thủ khá nghiêm ngặt về vệ sinh an toàn thực phẩm, người bán có giấy phép chứng nhận về sức khỏe cũng như không bày bán hàng hóa có xuất xứ không rõ ràng. Đồng thời, các mặt hàng bày bán cũng đáp ứng đủ yêu cầu về thời hạn sử dụng an toàn cho phép.

Tại các nơi đến kiểm tra, đoàn liên ngành huyện đều nhắc nhở các cửa hàng, cơ sở kinh doanh cần nghiêm túc tuân thủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh khu vực buôn bán, sản phẩm bày bán phải có nhãn mác, giả niêm yết, xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng.

Đợt kiểm tra này kéo dài từ ngày 08/2/2018 đến cận tết Nguyên đán Mậu Tuất nhằm đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng. Qua đó góp phần hạn chế tình trạng vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nhã Phương

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn