Đức Hòa: May, phát khẩu trang phòng chống dịch bệnh Covid-19

Đã đăng vào 30/03/2020 lúc 10:44

Huyện đoàn huyện Đức Hòa phối hợp Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Đức Hòa và đoàn xã Mỹ Hạnh Nam tổ chức phát khẩu trang y tế cho người dân tại tuyến đường Bích Họa, xã Mỹ Hạnh Nam.

Trao tặng khẩu trang y tế cho ngưới dân, lồng ghép tuyên tuyên truyền phòng chống dịch bệnh CoVid-19

Theo đó, đoàn viên thanh niên đã phát 1000 khẩu trang y tế cho người dân địa phương. Số khẩu trang này do vận động mạnh thường quân trên địa bàn đóng góp hỗ trợ. Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền phòng chống bệnh CoVid-19. Ngoài ra, lực lượng đoàn viên, thanh niên còn hướng dẫn và giúp người dân cập nhật khai báo y tế online trên ứng dụng NCOVI. Đây là một trong những giải pháp hữu ích trong giai đoạn phòng chống dịch CoVid-19 hiện nay.

Cùng chung tay phòng chống dịch CoVid-19, những ngày qua, nhà may Hồng Loan và các chị em hội viên phụ nữ xã Lộc Giang, huyện Đức Hòa đã tổ chức may khẩu trang vải 3 lớp, kháng khuẩn nhằm trao tặng cho người dân trên địa bàn.

Chị Võ Thị Cẩm Loan may khẩu trang vải tặng người dân

Theo đó, các chị đã may 500 chiếc khẩu trang vải. Số khẩu trang này do chị Võ Thị Cẩm Loan-chủ cơ sở may Hồng Loan hỗ trợ kinh phí từ nguyên liệu đến trang thiết bị may thành phẩm. Chị cũng là người trực tiếp đứng máy may. Chị Loan cho biết: trước tình hình dịch CoVid-19 đang diễn ra, chị muốn góp sức mình, chung tay cùng Hội Phụ nữ xã may khẩu trang tặng mọi người xung quanh để góp phần chống dịch.

Hội viên phụ nữ xã Lộc Giang hỗ trợ may khẩu trang vải

Được biết, Hội phụ nữ xã Lộc Giang đã trao tặng gần 200 khẩu trang cho bà con ấp Lộc Thuận, xã Lộc Giang. Số khẩu trang còn lại, Hội sẽ tiếp tục trao tặng cho người trên địa bàn vào những ngày tới. Hiện nay, ngoài hội viên phụ nữ xã Lộc Giang, hội viên phụ nữ của các xã như Mỹ Hạnh Nam, Đức Hòa Hạ,huyện Đức Hòa cũng tổ chức may khẩu trang vải trao tặng người dân, góp phần chung tay đẩy lùi dịch CoVid-19 .

Nhã Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn