Đức Hòa: Ngân hàng CSXH huyện giải ngân vốn nước sạch và vệ sinh môi trường

Đã đăng vào 29/06/2018 lúc 10:09

Sáng ngày 28/6/2018, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Hòa phối hợp xã Hiệp Hòa tổ chức phiên giao dịch giải ngân cho 76 hộ dân trên địa bàn xã nguồn vốn nước sạch và vệ sinh môi trường.

Các giao dịch viên Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Đức Hòa giải ngân cho các hộ vay tại xã Hiệp Hòa.

Năm 2018, xã Hiệp Hòa được chọn là đơn vị điểm xây dựng nông thôn mới. Tính đến nay, Hiệp Hòa đạt 15/19 tiêu chí. Hiện nay, lãnh đạo địa phương tập trung khắc phục những khó khăn vướng mắc để đạt các tiêu chí còn lại. Trong đó, tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh vẫn còn nhiều khó khăn theo quy định là đạt 45%. Tuy nhiên, ước tính đến nay, toàn xã chỉ đạt 12% tỷ lệ hộ dân sử dụng nước sạch và hợp vệ sinh. Chính vì vậy, được phê duyệt của huyện, Ngân hàng chính sách xã hội huyện Đức Hòa tiến hành giải ngân chương trình vay vốn nước sạch và vệ sinh môi trường cho 76 hộ thuộc 18 tổ của xã Hiệp Hòa với tổng số tiền trên 900 triệu đồng. Theo dự kiến, trong đợt giải ngân lần 2 tại xã Hiệp Hòa cho các hộ còn lại với số tiền gần 500 triệu theo chương trình vay nước sạch và vệ sinh môi trường diễn ra vào ngày 12/7/2018 sắp tới.

Theo đó, nguồn vốn vay được sử dụng vào các việc: Mua nguyên vật liệu; trả công xây dựng và các chi phí cần thiết khác cho việc xây dựng mới, cải tạo, nâng cấp công trình nước sạch bảo đảm theo tiêu chuẩn quốc gia về nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn. Mức cho vay hiện tại của Ngân hàng Chính sách Xã hội tối đa 12 triệu đồng/hộ, 6 triệu đồng/công trình.

Với hình thức giao dịch lưu động đã giúp nhiều hộ dân và các đối tượng chính sách thuận lợi trong việc tiếp cận với nguồn vốn và sử dụng nguồn vốn đúng mục đích đem lại hiệu quả tạo điều kiện phát triển kinh tế. Trong đó, có thể nói rằng chương trình vay nước sạch và vệ sinh môi trường giúp nhiều hộ dân xây dựng, sửa chữa nhà vệ sinh, hệ thống lọc nước… Từ đó, góp phần nâng cao mức sống cho người dân, giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

QUỲNH TRANG – KIM THANH

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn