Đức Hòa phấn đấu giảm thiểu tai nạn giao thông

Đã đăng vào 14/06/2017 lúc 13:41

Mặc dù trong thời gian qua tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Đức Hòa giảm đáng kể. Tuy nhiên, đây vẫn là nổi lo rất lớn của các ngành chức năng cũng như mọi người dân, bởi tai nạn giao thông để lại hậu quả rất nặng nề cho bản thân, gia đình và xã hội. Trước tình hình đó, Ban an toàn giao thông huyện, lực lượng cảnh sát giao thông và các ban ngành đoàn thể huyện tập trung tuyên truyền, kiên quyết xử lý các trường hợp vi phạm góp phần kéo giảm tai nạn giao thông 6 tháng cuối năm 2017.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện Đức Hòa nhìn chung ổn định, tai nạn giao thông giảm cả 3 mặt về số vụ, số người chết, số người bị thương so với cùng kỳ 2016, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo. Tình hình ùn tắc cục bộ trên tuyến Đường tỉnh 825 địa bàn khu công nghiệp cơ bản được khắc phục, các chợ tự phát như xã Đức Hòa Hạ, Đức Hòa Đông, Mỹ Hạnh Bắc, Mỹ Hạnh Nam… tình trạng lấn chiếm lòng lề đường đã được giải quyết ổn định, thông thoáng; Ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ của người tham gia giao thông ngày một nâng lên. Tuy nhiên vào giờ cao điểm tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn còn diễn biến khá phức tạp. Theo thống kê trong 6 tháng đầu năm 2017 trên địa bàn huyện Đức Hòa giảm cả 3 mặt, cụ thể là xảy ra 13/28 vụ tai nạn giao thông giảm 15 vụ so với cùng kỳ, làm chết 8/21 người, bị thương 7/18 người, thiệt hại tài sản ước tính 32 triệu đồng. Nguyên nhân chủ yếu là do đi không đúng phần đường, làn đường, vượt sai quy định, không chú ý quan sát, không nhường đường.

Trước tình hình đó, công an huyện Đức Hòa tăng cường công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, có những chuyên đề cụ thể như xử lý các trường hợp chạy quá tốc độ quy định, vi phạm nồng độ cồn,… Tính từ đầu năm đến nay, lực lượng cảnh sát giao thông đã phát hiện lập biên bản 2.411 trường hợp vi phạm an toàn giao thông, tạm giữ 788 phương tiện các loại; Ra quyết định xử phạt 2.368 trường hợp vi phạm, chuyển kho bạc thu trên 3,2 tỷ đồng, tước 219 giấy phép lái xe, trong đó phần nhiều tập trung vào một số đối tượng thường hay vi phạm như công nhân là dân nhập cư từ các tỉnh thành đang làm việc tại các khu công nghiệp trên địa bàn huyện và đáng lo ngại là tình hình vi phạm trật tự an toàn giao thông của các đối tượng thanh thiếu niên học sinh đang ngày một tăng.

Hiện nay, vào các giờ cao điểm công nhân tan ca thì số lượng xe lưu thông rất đông trên các tuyến đường như tỉnh lộ 825, 824, 823…. Và vẫn còn trường hợp không đội nón bảo hiểm, đi không đúng phần đường quy định, phóng nhanh vượt ẩu, vượt đèn đỏ gây nguy hiểm cho bản thân và những người xung quanh….. Đặc biệt là xe đưa rước công nhân vào các giờ cao điểm gây ảnh hưởng rất nhiều đến việc lưu thông.

Tuy nhiên, Đức Hòa địa bàn rộng, lượng dân nhập cư đông, lực lượng cảnh sát giao thông còn mỏng, nên việc bố trí lực lượng chưa khép kín địa bàn, vẫn còn nhiều khó khăn trong công tác tuần tra xử lý. Chính vì vậy, để kiềm chế tai nạn giao thông xảy ra ngoài sự nổ lực của các ngành các cấp, trên hết vẫn là ý thưc chấp hành luật giao thông đường bộ khi tham gia lưu thông trên các tuyến đường của mỗi người dân.

QUỲNH TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn