Đức Hòa: Phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”

Đã đăng vào 21/12/2019 lúc 9:28

Ngày 20/12/2019, huyện Đức Hòa tổ chức lễ phát động phong trào “Chống rác thải nhựa”. Đến dự có ông Phan Nhân Duy – Bí thư huyện ủy Đức Hòa, lãnh đạo UBND huyện, các ban ngành, đoàn thể huyện và đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện.

Quang cảnh buổi phát động

Được biết, theo thống kê toàn tỉnh Long An khối lượng chất thải rắn sinh hoạt phát sinh được thu gom xử lý khoảng 570- 590 tấn/ngày, riêng huyện Đức Hòa mỗi ngày có khoảng 150 tấn rác thải chiếm khoảng 27% của tỉnh. Trong đó, sản phẩm nhựa dùng một lần và túi nilon chiếm tỷ trọng khá lớn, chiếm khoảng 12% tổng trọng lượng rác thải, tương ứng 18 tấn/ngày. Lượng rác thải nhựa đang càng ngày càng gia tăng nếu chúng ta không có các giải pháp hữu hiệu, kịp thời thì những tác động tiêu cực từ rác thải nhựa sẽ trở nên rất nghiêm trọng. Việc giảm thiểu chất thải từ nhựa, nilon trở thành yêu cầu cấp bách, trước hết bắt đầu từ việc giảm thiểu tiêu thụ các sản phẩm nhựa và nilon khó phân hủy, đặc biệt là các sản phẩm nhựa dùng một lần.

Thực hiện lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ tại buổi lễ ra quân Quốc gia chống rác thải nhựa: “Chúng ta phấn đấu đến năm 2021 các cửa hàng, các chợ, các siêu thị ở đô thị không sử dụng đồ nhựa dùng một lần, đến năm 2025 cả nước không sử dụng đồ nhựa dùng một lần”. Thông qua phong trào “Chống rác thải nhựa” do Bộ Tài nguyên và môi trường phát động với mục đích tuyên truyền, vận động kêu gọi cộng đồng thay đổi hành vi, thói quen sử dụng sản phẩm nhựa một lần, túi nilon khó khăn hủy, góp phần giảm thiếu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Quỳnh Trang-Kim Thanh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn