Đức Hòa: Phát gạo cho người nghèo qua máy ATM gạo tự động

Đã đăng vào 16/04/2020 lúc 16:13

Ngày 16/4/2020, tại khu vực ngã 4 Đức Hòa, huyện Đức Hòa đã lắp đặt máy ATM phát gạo miễn phí cho người nghèo, do tiệm vàng Châu Ngọc và nhóm những người bạn hỗ trợ lắp đặt.

Máy ATM gạo vừa được  lắp đặt vào tối 15.4.2020 tại khu vực ngã tư Đức Hòa.

Máy ATM gạo được Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN thị trấn Đức Hòa thống nhất lắp đặt tại khu vực ngã tư Đức Hòa. Đây là cây ATM gạo đầu tiên của huyện Đức Hòa. Điểm phát gạo có sự đóng góp của nhiều mạnh thường quân trong và ngoài huyện. Với khẩu hiệu “ai thừa đến cho” “ai cần đến nhận”, “nếu bạn đã ổn, xin nhường lại cho người khác”.

Nhiều hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Đức Hòa đã đến xếp hàng trật tự để nhận gạo miễn phí từ máy ATM gạo tự động

Lực lượng dân quân, đoàn thanh niên, cán bộ xã đã phối hợp để đảm bảo an ninh trật tự cũng như đảm bảo giãn cách xã hội, giữ khoảng cách 2m giữa những người đến nhận gạo. Trước khi nhận gạo, người dân được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, nhắc nhở đeo khẩu trang để thực hiện phòng, chống dịch. Mỗi người sẽ được nhận gạo một lần/ngày và mỗi phần trung bình khoảng 2kg gạo.

Người dân được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, phòng chống dịch Covid 19

Nhận thấy việc làm có ý nghĩa, chỉ trong buổi sáng đầu tiên, thị trấn Đức Hòa đã tiếp nhận thêm gần 2 tấn gạo để góp phần giúp đỡ người dân trên địa bàn đang gặp khó khăn. Nâng tổng số gạo tiếp nhận được cho hoạt động của cây ATM gạo lên gần 16 tấn.

 Nhiều người dân rất xúc động vì sự giúp đỡ thiết thực của địa phương và mạnh thường quân.

Theo Chủ tịch UBND thị trấn Đức Hòa-Lê Thành Phong cho biết máy ATM gạo trước mắt sẽ hoạt động trong vòng 30 ngày, từ ngày 16/4-16/5/2020. Hoạt động sẽ diễn ra từ 7h sáng -18 giờ chiều mỗi ngày. Nếu máy ngưng hoạt động sẽ báo trước 3 ngày cho người dân. Đối tượng được nhận không phân biệt là người địa phương hay các vùng khác. Ai có hoàn cảnh khó khăn đều có thể đến nhận. Ông cũng kêu gọi những mạnh thường quân có tấm lòng hảo tâm đóng góp để góp phần cùng địa phương chung tay hỗ trợ giúp nhiều người hơn.

Việc chia sẻ hỗ trợ mọi người thông qua hoạt động của máy ATM gạo sẽ góp phần lan tỏa yêu thương, không để ai bị đói vì khó khăn, bị bỏ lại phía sau trong những ngày bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Nhã Phương-Thảo Nguyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn