Đức Hòa: Sẳn sàng”Tiếp sức mùa thi”

Đã đăng vào 17/06/2019 lúc 10:08

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 sẽ diễn ra từ ngày 25-27/6/2019. Đến thời điểm này, công tác chuẩn bị tiếp sức mùa thi trên địa bàn huyện Đức Hòa đã cơ bản hoàn thành, sẵn sàng hỗ trợ các thí sinh dự thi.

Nhiều tình nguyện viên tại Đức Hòa tham gia chương trình “Tiếp sức mùa thi”

Cũng như mọi năm, đoàn viên, thanh niên là lực lượng chính trong hoạt động tiếp sức mùa thi tại Đức Hòa. Năm 2019, Đức Hòa dự kiến có gần 200 tình nguyện viên tham gia công tác này. Các tình nguyện viên sẽ được phân bổ đều tại 3 điểm thi là trường THPT Hậu Nghĩa, THPT Đức Hòa và THPT Võ Văn Tần. Bà Nguyễn Thị Tú Trinh – Phó Bí thư Huyện đoàn Đức Hòa cho biết: “Chương trình tiếp sức mùa thi tại huyện đã bắt đầu khởi động; năm nay có nhiều đổi mới và chất lượng. Mỗi điểm sẽ có hơn 60 tình nguyện viên tiếp sức với nhiều đội hình. Đến thời điểm này, BTV Huyện Đoàn cũng vận động trên 30 triệu đồng nhằm tiếp sức các em, đặc biệt là các em có hoàn cảnh khó khăn. Ngoài ra, huyện cũng vận động hỗ trợ thêm 3.000 chai nước, 3000 khăn lạnh và một số dụng cụ học tập hỗ trợ thí sinh”.

Năm 2019, huyện Đức Hòa tổ chức 5 đội hình tình nguyện tiếp sức mùa thi đó là đội: xử lý nhanh (xe ôm), tiếp sức dụng cụ học tập, tiếp sức chỗ ăn-nghỉ, tiếp nước và hậu cần. Các đội tình nguyện đều có kế hoạch phân công nhiệm vụ rõ ràng, cụ thể. Tại từng điểm thi, đều được bố trí đủ 5 đội hình để kịp thời hỗ trợ cho thí sinh khi cần thiết. Trước cổng trường thi, đội tình nguyện tiếp sức dụng cụ học tập chuẩn bị hỗ trợ Atlat địa lí, viết, tẩy, thước kẻ, máy tính… để giúp các em lỡ quên mang theo các vật dụng. Đội xử lý nhanh sẽ là lực lượng linh động hỗ trợ thí sinh về những nhu cầu cấp bách, giúp các em bổ sung các dụng cụ cần thiết để vào phòng thi và đến điểm thi an toàn; đặc biệt là những thí sinh bị rơi mất hay bỏ quên giấy báo dự thi, giấy chứng minh nhân dân …

Hoạt động tiếp sức mùa thi năm 2018 luôn đồng hành với các thí sinh

Hiện nay, số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia chương trình tiếp sức mùa thi khá đông, đặc biệt là lực lượng đoàn viên các trường THPT trên địa bàn. Mỗi đơn vị đều có trên 20 em đăng ký. Bí thư Đoàn trường THPT An Ninh – Nguyễn Thanh Tú cho biết: “Hè đến, đoàn trường cũng cho các em học sinh đăng ký tham gia các hoạt động tình nguyện. Hiện, Trường đang sắp xếp các phần việc, bố trí các buổi trực theo sự phân công, hướng dẫn của Huyện đoàn”.

Bên cạnh đó, chương trình tiếp sức lần này, huyện Đức Hòa vận động mạnh thường quân hỗ trợ suất ăn trưa cho nhiều thí sinh nhà xa, có hoàn cảnh khó khăn trong các ngày thi; mỗi suất 30 ngàn đồng. Trong đó có 70 suất tại điểm thi trường THPT Hậu Nghĩa, 32 suất tại điểm thi trường THPT Đức Hòa và 28 suất tại điểm thi trường THPT Võ Văn Tần. Đồng thời, Huyện Đoàn cũng vận động hỗ trợ thêm sữa, bánh mì ngọt, nước tại trước mỗi điểm thi và tại phòng y tế các trường, giúp thí sinh bổ sung năng lượng khi cần thiết. Ngoài ra, Hội Khuyến học huyện còn vận động các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ 129 em học sinh thuộc diện hộ nghèo, hộ khó khăn, mỗi em 150 ngàn đồng.

Các suất ăn trưa miễn phí dành các thí sinh khó khăn, nhà xa

Kỳ thi THPT Quốc gia tại huyện Đức Hòa có 1.776 thí sinh đến từ 4 trường THPT trên địa bàn; trong đó có 25 thí sinh tự do. Việc tiếp sức các em trong kỳ thi này sẽ góp phần động viên thí sinh, đặc biệt là những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em tự tin, an tâm hoàn thành tốt bài thi.

Nhã Phương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn