Đức Hòa: tăng cường giám sát ATVS thực phẩm

Đã đăng vào 26/12/2017 lúc 15:02

Công tác bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm luôn được các ngành các cấp trên địa huyện Đức Hòa quan tâm thực hiện bằng nhiều hình thức.

Trong năm 2017, huyện Đức Hòa đã tăng cường thông tin, tuyên truyền, mở các lớp tập huấn về vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Đồng thời, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện còn tổ chức 47 đợt kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải khát, tạp hóa… đặc biệt trong các dịp lễ, tết và tháng hành động vì an toàn thực phẩm.

Qua kiểm tra, huyện đã phát hiện 16 trường hợp vi phạm; trong đó nhắc nhở 9 trường hợp, xử lý vi phạm hành chính 7 trường hợp với số tiền 11,8 triệu đồng. Đa phần các trường hợp bị xử phạt và nhắc nhở đều vi phạm về hành vi không có giấy khám sức khỏe hoặc giấy khám sức khỏe hết hạn; môi trường vệ sinh tại cơ sở sản xuất, chế biến chưa đảm bảo; bảo quản và lưu mẫu thực phẩm không đúng quy định; không có giấy đủ điều kiện kinh doanh thực phẩm; niêm yết giá cả chưa đầy đủ…

Bác sĩ Lê Văn Xành -Trưởng phòng y tế huyện Đức Hòa cho biết: Năm 2017, trên địa bàn huyện Đức Hòa chưa ghi nhận trường hợp bị ngộ độc thực phẩm nào. Năm 2018, huyện sẽ tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, giám sát đặc biệt về tần suất và số lần kiểm tra. Đồng thời, sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thông qua các hoạt động đẩy mạnh kiểm tra các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, ngành chức năng huyện sẽ kịp thời phát hiện, ngăn chặn những trường hợp vi phạm. Từ đó góp phần hạn chế những sự việc đáng tiếc xảy ra vì ăn phải thực phẩm không an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của mọi người.

NHÃ PHƯƠNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn