Đức Hòa: Thăm trao tiền hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đã đăng vào 22/02/2020 lúc 10:35

Ngày 21/2/2020, bà Nguyễn Thị Tú Trinh-Bí thư Huyện Đoàn Đức Hòa cùng Hội đồng đội huyện tổ chức thăm và trao tặng kinh phí hỗ trợ vì đàn em thân yêu năm học 2019-2020 cho 2 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Đoàn đã đến thăm em Nguyễn Tấn Phước học sinh lớp 1-trường TH Huỳnh Văn Tạo. Gia cảnh em khá khó khăn. Phước mồ côi cả cha lẫn mẹ. Hiện em đang sống với người chị gái và anh trai. Tuy nhiên, anh trai từ nhỏ đã bị câm, điếc. Căn nhà mà hiện chị em Phước đang sống do người bác của em xây cho. Cuộc sống của Phước nương tựa hoàn toàn vào người chị gái. Song, công việc của chị em khá bấp bênh, thu nhập không ổn định.

Đối với hoàn cảnh của em Quách Thị Bích Ngọc-học sinh lớp 6, trường THCS Tân Đức cũng vô cùng thương tâm. Tháng 9/2019, trên đường đi học về Ngọc bị tai nạn giao thông. Em nhập viện trong tình trạng nguy kịch. Ngọc bị vỡ bàng quang, đứt nịêu đạo, đứt đoạn động tĩnh mạch chậu bên phải… Ca phẩu thuật cấp cứu được triển khai kịp thời. Tuy nhiên, hiện nay dù giữ được mạng sống nhưng em đã phải cắt bỏ 1 chân, vết thương không lành, có dấu hiệu nhiễm trùng và chuyển biến xấu. Tiền viện phí chi trả cho em đã hơn 900 triệu đồng. Gia đình em phải vay tiền ngân hàng thế chấp bằng ngôi nhà đang ở để có tiền điều trị cho em.

Trước những hoàn cảnh ấy, Hội đồng đội huyện Đức Hòa đã vận động trao tặng tổng số tiền 15 triệu đồng cho 2 em; trong đó hỗ trợ em Nguyễn Tấn Phước 5 triệu đồng và hỗ trợ em Quách Thị Bích Ngọc 10 triệu đồng. Số tiền nói trên do các em học sinh và thầy cô giáo trên địa bàn huyện Đức Hòa đóng góp.

Những đóng góp này đã phần nào chia sẻ khó khăn với gia đình Phước và Ngọc. Đồng thời, động viên các em cố gắng khỏe mạnh, chăm ngoan, tiếp tục đến trường.

Nhã Phương-Thảo Nguyên

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn