Đức Hòa: Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang dự hội nghị tri ân các doanh nghiệp đóng góp gần 200 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội

Đã đăng vào 06/01/2020 lúc 10:48

UBND huyện Đức Hòa vừa họp mặt tri ân các danh nghiệp, cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác an sinh xã hội tại địa phương trong thời gian qua. Dự họp mặt có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng đại diện hơn 20 doanh nghiệp.

Quang cảnh buổi họp mặt

Từ nhiều năm qua, nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã làm chiếc cầu nối vận động mạnh thường quân  đóng góp rất nhiều hoạt động xã hội tại huyện Đức Hòa. Trong đó, nổi bật là các chương trình xây dựng trường học, gây quỹ học bổng, cầu giao thông nông thôn, trao bò giống cho hộ nghèo với tổng số tiền gần 200 tỷ đồng. Cụ thể, chương trình xây cầu nông thôn đã khánh thành đưa vào sử dụng 59 công trình cầu cống các xã vùng sông với tổng vốn đầu tư trên 51 tỷ đồng. Trong đó, vốn tài trợ hơn 41 tỷ đồng, còn lại là vốn đối ứng của địa phương và nhân dân đóng góp. Chương trình trao bò giống cho hộ nghèo đã có 48 doanh nghiệp, tổ chức và 9 cá nhân đồng hành trao 827 con bò giống với tổng số tiền trên 15 tỷ đồng. Đối với hoạt động khuyến học, quỹ học bổng Võ Văn Tần do nguyên Chủ tịch nước sáng lập đã trao hơn 1.500 suất học bổng hỗ trợ học sinh sinh viên qua 7 mùa khai giảng nguồn quỹ trên 14 tỷ đồng. Đặc biệt, huyện Đức Hòa cũng được đơn vị tài trợ ngân hàng bưu điện Liên Việt và công ty cổ phần Him Lam xây tặng ngôi trường THPT Hậu Nghĩa vào năm 2014 và khu thể dục thể thao với tổng số tiền trên 124 tỷ đồng.

Nguyên chủ tịch nước Trương Tấn Sang bày tỏ vui mừng vì huyện Đức Hòa sử dụng có hiệu quả các nguồn lực hỗ trợ.

Hiện nay, nguyên Chủ tịch nước cũng đang vận động nguồn lực giúp huyện Đức Hòa thực hiện chương trình bê tông hóa đường giao thông nông thôn, góp phần xây dựng xã Mỹ Hạnh Nam là xã nông thôn mới kiểu mẫu và sẽ nhân rộng sang các xã nông thôn mới còn lại trong thời gian tới. Ông kêu gọi các doanh nghiệp thời gian tới, tiếp tục góp sức để giúp huyện Đức Hòa không chỉ chăm lo an sinh xã hội mà còn phát triển toàn diện về mọi mặt.

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trần Văn Lành – Chủ tịch UBND huyện Đức Hòa tri ân sâu sắc những đóng góp to lớn, quý báu của các các doanh nhân, doanh nghiệp, giúp huyện có những chương trình đầy ý nghĩa, những công trình giàu giá trị nhân văn, giúp địa phương có những bước chuyển mình phát triển.

Lãnh đạo huyện Đức hòa trao bằng khen của chủ tịch UBND tỉnh Long An cho các đơn vị có nhiều đóng góp trong lĩnh vực an sinh xã hội tại Đức Hòa.

Tại buổi họp mặt, có 6 tập thể và 2 cá nhân được nhận bằng khen của chủ tịch UBnD tỉnh Long An với thành tích đóng góp các hoạt động an sinh xã hội tại huyện Đức Hòa.

Hồng Thắm-Thảo Nguyên

 

 


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn