Đức Huệ: Chợ biên giới sức mua giảm do ảnh hưởng dịch viêm đường hô hấp cấp

Đã đăng vào 17/02/2020 lúc 10:26

Những ngày qua, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới Covid-19 gây ra trở thành tâm điểm. Tác động của dịch bệnh cũng làm ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình mua bán, trao đổi hàng hóa của tiểu thương ở các chợ, khi sức mua hàng hóa giảm đáng kể, nhất là các chợ khu vực biên giới.

Người mua và người bán tự ý thức đeo khẩu khi có dịch bệnh

Các tiểu thương cho biết: do nằm gần cửa khẩu nên hàng ngày, chợ này không chỉ là nơi trao đổi, mua bán hàng hóa giữa nhân dân địa phương, mà chủ yếu phục vụ cho nhu cầu mua sắm hàng hóa của hàng trăm lượt người dân phía bạn Campuchia. Trước đây, vào những ngày bình thường sức mua ở chợ này cũng rất cao nhưng nay  không khí nhộn nhịp, tấp nập của chợ không còn như trước. Buôn bán thì ế ẩm nên các tiểu thương lo lắng.

Để phòng ngừa dịch bệnh Covid – 19 xảy ra trên địa bàn, tại khu vực Cửa khẩu Quốc gia Mỹ Quý Tây, công tác phòng, chống dịch bệnh được cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Mỹ Quý Tây chú trọng thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao. Không chỉ phát tờ bướm tuyên truyền cho hành khách đi qua cửa khẩu, cán bộ chiến sĩ làm nhiệm vụ còn tiến hành đo kiểm tra thân nhiệt, hướng dẫn nhanh biện pháp cơ bản để người dân nâng cao nhận thức trong việc phòng ngừa dịch bệnh.

Kim Tiến-Tấn Hữu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn