Đức Huệ: Chung tay xây dựng môi trường xanh sạch đẹp

Đã đăng vào 30/10/2020 lúc 10:23

 

Ngày 29-10-2020, tại Trung tâm Văn hóa – thể thao và  học tập cộng đồng xã Bình Hòa Nam, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Long An tổ chức chuyên đề tuyên truyền về chung tay bảo vệ môi trường cho 150 em học sinh Trường THCS Bình Hòa, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ.

Tuyên truyền bảo vệ môi trường cho học sinh THCS tại Đức Huệ

Tại đây, các em học sinh phổ biến các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về bảo vệ tài nguyên, môi trường lồng ghép các nội dung tuyên truyền trong các hoạt động đoàn, đội, hội; hướng dẫn các buổi ra quân Ngày chủ nhật xanh, các chương trình, hoạt động bảo vệ tài nguyên môi trường… nhằm nâng cao ý thức xây dựng môi trường xanh, sạch, đẹp. Đồng thời, vận động các em cùng người thân trong gia đình không vứt rác bừa bãi, không vứt bỏ chai lọ, thuốc bảo vệ thực vật xuống kênh mương và các dòng sông, góp phần chung tay hoàn thành mục tiêu xây dựng nông thôn mới.

Cùng ngày, Trường Tiểu Học Bình Hòa Nam đã tổ chức cho học sinh ra quân dọn vệ sinh môi trường trên các tuyến đường.

Học sinh Trường TH Bình Hòa Nam ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

Với khẩu hiệu “Hãy chung tay Bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp”, hơn 160 em học sinh của Trường Tiểu Học Bình Hòa Nam đã đi thu gom các bọc, túi ni lông, hộp giấy, vỏ chai nhựa ở dọc 02 bên các tuyến đường gồm đường bên hông trường học, khu dân cư xã, đường vào UBND xã, đường tỉnh 816… với chiều dài khoảng 2km.

Đây là hoạt động không chỉ nhằm giúp cho các em học sinh nhận thức và hiểu biết về vai trò, trách nhiệm trong hoạt động tham gia bảo vệ môi trường; qua đó, còn tác động tích cực đến ý thức tự giác người dân địa phương thay đổi dần các hành động tích cực không ảnh hưởng đến ô nhiễm môi trường, góp phần chung tay xây dựng và giữ gìn môi trường nông thôn xanh, sạch, đẹp.

Kim Tiến-Tấn Hữu

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn