Đức Huệ: Họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Corona

Đã đăng vào 12/02/2020 lúc 16:09

Ngày 12/02/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra huyện Đức Huệ họp nhằm triển khai các giải pháp tăng cường công tác  phòng chống dịch bệnh nCoV . Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Đức Huệ Nguyễn Thanh Nguyên, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì hội nghị.

Toàn cảnh cuộc họp

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh, huyện Đức Huệ đã thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh ở 11 xã, thị trấn; đồng thời, thực hiện phun thuốc khử trùng cho 74 điểm trường học trên địa bàn, 19 điểm cộng đồng gồm: Tại khu vực chợ, cây ATM, trung tâm hành chính công huyện, 4 bãi giữ xe Casino, các chốt biên phòng và Đại đội bộ binh huyện. Ngoài ra, Trung tâm Y tế huyện cũng phân luồng khu khám bệnh hô hấp riêng cho bệnh nhân có triệu chứng ho, sốt nhằm hạn chế lây lan, chuẩn bị sẵn khu cách ly để tiếp nhận bệnh nhân khi có dịch. Thành lập 2 tổ phản ứng nhanh gồm 14 thành viên sẵn sàng đáp ứng khi có dịch, đồng thời cũng chuẩn bị đầy đủ trang thiết bị chống dịch.

Bên cạnh đó, huyện Đức Huệ cũng đang quản lý, theo dõi cách ly 21 trường hợp nghi nhiễm vi rút nCoV. Trong đó, gồm các trường hợp người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam, trường hợp là tài xế, người thân có tiếp xúc với người nước ngoài về và trường hợp là người lao động hợp tác, thăm gia đình ở nước ngoài sau đó về Việt Nam. Tất cả các trường hợp trên hiện chưa phát hiện có triệu chứng về đường hô hấp.

Bên cạnh việc khẩn trương phòng chống dịch bệnh, huyện Đức Huệ cũng gặp những khó khăn nhất định như: Trung tâm Y tế huyện chưa mua được khẩu trang để chuẩn bị cho công tác phòng chống dịch, lượng Cloramin B dùng cho khử trùng không đáp ứng đủ…

Phát biểu kết luận cuộc họp, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh nCoV huyện Đức Huệ Nguyễn Thanh Nguyên yêu cầu các ngành, các địa phương trong huyện chủ động và đẩy mạnh công tác tuyên truyền dưới mọi hình thức như: in ấn pa no, áp phích, băng rol, tờ bướm, tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở,… nhằm tuyên truyền sâu rộng đến nhân dân về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh nCoV. Đồng thời, cơ quan chuyên môn cần đảm bảo các điều kiện cần thiết phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh, nhất là đảm bảo để các em học sinh trở lại học vào đầu tuần tới…

 Tấn Hữu

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn