Đức Huệ: Khảo sát về dự án điện năng lượng mặt trời

Đã đăng vào 22/05/2019 lúc 16:30

Ông Lê Minh Đức – Giám đốc Sở Công Thương vừa làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo huyện Đức Huệ có buổi khảo sát, làm việc với Công ty TNHH MTV Hoàn Cầu Long An về dự án điện năng lượng mặt trời.

GĐ Sở Công Thương Lê Minh Đức và lãnh đạo huyện Đức Huệ khảo sát tiến độ thực hiện Dự án Điện năng lượng mặt trời

Dự án điện năng lượng mặt trời do Công ty Hoàn Cầu làm chủ đầu tư với diện tích khoảng 1.000ha trên địa bàn xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ. Theo đó, Công ty phân kỳ thực hiện theo từng giai đoạn với tổng công suất gần 1.000MW. Trong giai đoạn từ nay đến năm 2020, đơn vị này thực hiện nhà máy với công suất khoảng 200MW. Từ nay đến cuối tháng 6-2019 sẽ hoàn thành và phát điện đối với nhà máy Solar Park 1, Solar Park 2 với công suất 100MW.

Đại diện Công ty Hoàn Cầu cho biết, hiện tại công tác thi công cọc, lắp đặt dây tiếp địa, thi công đào mương nước cho cả 2 nhà máy hoàn thành 100% khối lượng công việc. Đối với lắp đặt khung giá đỡ nhà máy Solar Park 1 đạt 85% và nhà máy Solar Park 2  đạt 80% khối lượng; các công việc khác như lắp đặt PV modul, inverter, tấm pin,… cho 2 nhà máy đang được đẩy nhanh tiến độ.

Trong quá trình thực hiện dự án, phía Công ty Hoàn Cầu được sự hỗ trợ tích cực về mặt pháp lý từ các cơ quan chức năng cũng như về địa hình để thi công. Tuy nhiên, khi thi công dự án đơn vị gặp không ít khó khăn trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng. Tổng đường dây 110KV của dự án dài 19km, số lượng móng trụ cần đền bù là 82 trụ, vì thế công tác đền bù kéo dài mặc dù công ty đã chủ động thực hiện phương án nhưng đến thời điểm này vẫn chưa xong ở một vài vị trí trên địa bàn xã Thạnh Lợi, huyện Bến Lức. Bên cạnh đó, ở một vài vị trí có căng dây cáp điện đi qua phần đất của dân nhưng dân vẫn không đồng tình dù không bị ảnh hưởng. Vì vậy, công ty đề xuất các cơ quan chức năng sớm hỗ trợ và đẩy nhanh công tác đền bù giải phóng mặt bằng, sớm hoàn tất các công đoạn, kịp tiến độ kết nối với điện lưới quốc gia và phát điện trước tháng 6-2019.

Giám đốc Sở Công Thương – Lê Minh Đức đánh giá cao kết quả tiến độ thực hiện dự án của công ty trong thời gian qua. Đồng thời, trong thời gian tới Sở cùng các ngành chức năng, lãnh đạo địa phương bàn bạc, sớm tháo gỡ khó khăn cho nhà đầu tư nhằm đảm bảo thời gian hoàn thành dự án. Nhà máy điện năng lượng mặt trời khi đi vào hoạt động sẽ góp phần bảo đảm vận hành an toàn, ổn định hệ thống lưới điện Quốc gia, phục vụ cho các khu công nghiệp tại địa phương và phát triển nguồn năng lượng sạch, năng lượng tái tạo.

 Tấn Hữu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn