Đức Huệ: Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho giáo viên và học sinh trước thềm năm học mới

Đã đăng vào 14/09/2021 lúc 10:50

 

Trong 3 ngày, từ ngày 11, 12, 13/9/2021, UBND 11 xã, thị trấn của huyện Đức Huệ đã phối hợp với các trường học trên địa bàn tổ chức lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 cho tất cả lực lượng cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh trước thềm năm học mới.

Học sinh trường THPT Đức Huệ thực hiện việc lấy mẫu xét nghiệm

Theo đó, đối với các trường bậc Mầm non, Tiểu học và THCS chỉ lấy mẫu xét nghiệm đối với giáo viên, nhân viên và người lao động, còn đối với trường THPT ngoài đội ngũ giáo viên, nhân viên  còn lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ học sinh từ lớp 10 đến lớp 12. Tại các điểm lấy mẫu được bố trí theo từng khung giờ cụ thể, thực hiện nghiêm 5K, đảm bảo công tác lấy mẫu đúng quy định. Việc lấy mẫu xét nghiệm lần này được thực hiện bằng hình thức lấy mẫu PCR mẫu gộp 10. Được biết, đợt này toàn huyện Đức Huệ thực hiện lấy mẫu xét nghiệm SARS-Cov-2 cho 947 giáo viên, nhân viên, người lao động đang làm việc tại các trường học và hơn 1.500 học sinh.

Lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 cho giáo viên và học sinh trước thềm năm học mới

Bên cạnh việc lấy mẫu xét nghiệm cho đội ngũ giáo viên, nhân viên và học sinh, trong những ngày qua, các trường học trên địa bàn huyện Đức Huệ còn khẩn trương thực hiện việc phun khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh môi trường trường lớp, tạo cảnh quan khuôn viên sân trường xanh – sạch – đẹp, đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất dạy học. Đồng thời, chuẩn bị sẵn khẩu trang, nước sát khuẩn, xà phòng, máy đo thân nhiệt phục vụ công tác phòng, chống dịch khi học sinh đến trường.

Kim Tiến-Tấn Hữu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn