Đức Huệ: Phát động trồng cây dược liệu

Đã đăng vào 31/10/2020 lúc 8:53

 

Nhằm mở rộng vùng nguyên liệu sản xuất tinh dầu tràm, Công ty TNHH thương mại sản xuất Pure tổ chức lễ phát động trồng cây dược liệu tại ấp 3, xã Bình Hòa Nam, huyện Đức Huệ. Tham dự lễ phát động có Tiến sĩ Vương Đức Tuấn – Phó Cục trưởng Cục công tác phía Nam – Bộ Khoa học và Công nghệ; các chuyên gia, nhà khoa học thuộc Công ty TNHH thương mại sản xuất Pure, viện kinh tế và quản lý thành phố Hồ Chí Minh; Sở Khoa học & Công nghệ tỉnh Long An; Sở Công thương tỉnh Long An và các thành viên trong Hiệp hội tinh dầu.

Các đại biểu trồng cây tràm trà tại lễ phát động

Tại buổi lễ, các chuyên gia, nhà khoa học, các đại biểu đã đưa ra những nhận định về tiềm năng phát triển của tinh dầu tràm, thị trường tiêu thụ cũng như điều kiện thuận lợi của vùng đất Long An trong việc sản xuất cây trồng dược liệu, điển hình là cây tràm trà và cây tràm năm gân. Theo đó, yêu cầu đặt ra cho công ty TNHH thương mại sản xuất Pure là phải có những cam kết chặt chẽ đối với các hộ dân trong việc trồng cây tràm dược liệu, nhất là trong việc tiêu thụ đầu ra cho nông dân.

Tại buổi lễ phát động lần này, công ty TNHH thương mại sản xuất Pure sẽ trồng 12 ngàn cây tràm trà trên tổng diện tích 1,2 ha của nông dân ấp 3, xã Bình Hòa Nam. Cam kết công ty đặt ra cho các hộ nông dân là sẽ ký kết hợp đồng thu mua và đặt cọc từ 10-20% giá trị đầu tư đối với hợp đồng đầu tiên.

Việc trồng cây dược liệu không chỉ góp phần mở rộng vùng nguyên liệu phục vụ sản xuất tinh dầu, mà còn vừa giúp người nông dân cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập từ vùng đất và cây tràm của mình.

Như Huỳnh -Tấn Hữu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn