Đức Huệ: Sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW

Đã đăng vào 19/04/2019 lúc 16:14

Ban thường vụ Huyện ủy Đức Huệ sơ kết 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trương ương (khóa XI) về “Xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáng ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước”.

Bí thư huyện ủy Đức Huệ- Phạm Văn Trấn chủ trì hội nghị.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết số 33-NQ/TW của Ban chấp hành Trương ương (khóa XI), cho thấy công tác xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn huyện Đức Huệ đã có sự chuyển biến tích cực và đạt được những kết quả bước đầu theo xu thế phát triển của xã hội. Trong hệ thống chính trị cũng như trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân luôn xác định tầm quan trọng của việc gắn kết việc xây dựng phong trào ” Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ” với phong trào xây dựng nông thôn mới – xây dựng đô thị văn minh và các phong trào khác là nền tảng bền vững thực hiện thắng lợi việc xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam trên địa bàn huyện theo định hướng Nghị quyết Trương ương, chương trình của Tỉnh ủy và kế hoạch thực hiện của huyện ủy. Từ đó, xuất hiện nhiều mô hình nòng cốt làm nền tảng cho việc thực hiện các phong trào như: đền ơn đáp nghĩa, tương thân tương ái, ông bà mẫu mực con cháu thảo hiền… tạo được mối gắn kết trong cộng đồng dân cư, tình làng nghĩa xóm, các truyền thống đạo lý được giữ gìn và phát huy.

Các hoạt động văn nghệ rất phong phú, đa dạng

Toàn huyện hiện có 46/51 ấp – khu phố văn hóa; trên 16.000 hộ gia đình văn hóa; 98% cơ quan, đơn vị, trường học đăng ký thực hiện đạt chuẩn văn hóa. Việc tổ chức lễ hội, ngày kỷ niệm, ngày truyền thống… đã được cấp ủy Đảng, cơ quan quan tâm chỉ đạo chặt chẽ, các hoạt động lễ hội diễn ra nghiêm túc, đảm bảo theo quy định của pháp luật. Là huyện biên giới nên Đức Huệ có mối quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời với nhân dân huyện Chanh Trỉa trong các dịp tết, lễ hội… Nổi bật nhất trong những năm gần đây, giữa 02 huyện duy trì, phối hợp tổ chức tốt cuộc thi ” Nét đẹp biên giới” thu hút được sự quan tâm của nhân dân hai bên biên giới.

Tại hội nghị, Bí thư huyện ủy Đức Huệ – Phạm  Văn Trấn ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tựu thực hiện Nghị quyết số 33. Đồng thời, Bí thư huyện ủy cũng chỉ ra những hạn chế còn tồn tại, nguyên nhân, từ đó rút ra những bài học kinh nghiệm và đề ra những giải pháp để tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 33 theo sự chỉ đạo của cấp trên trong thời gian tới.

Kim Tiến-Hoàng Anh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn