Đức Huệ: Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020

Đã đăng vào 14/01/2021 lúc 16:17

 

 Huyện đoàn Đức Huệ tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện năm 2020; đồng thời, triển khai nhiệm vụ thực hiện trong năm 2021.

Với chủ đề năm 2020 “Tuổi trẻ Đức Huệ tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, các cấp đoàn trong huyện Đức Huệ chủ động đảm nhận và tập trung thực hiện các công trình, phần việc thanh niên đạt hiệu quả. Tổng kinh phí thực hiện các công trình, phần việc của huyện Đức Huệ trên 1 tỷ 330 triệu đồng. Theo đó, Huyện đoàn Đức Huệ đã phối hợp với các đơn vị tài trợ, các mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh tổ chức nhiều chương trình tình nguyện tại các xã – thị trấn; thực hiện 12 công trình thanh niên “Đường hoa thanh niên” với chiều dài 5,4km; thực hiện 12 tuyến đường “Sáng – xanh – sạch – an ninh” với chiều dài 13,4km; tổ chức trồng trên 15.290 cây xanh; trao tặng trên 1.500 phần quà cho gia đình chính sách; trao 40 suất học bổng cho học sinh nghèo học giỏi; trao 300 phần quà và 24 chiếc xe đạp cho các em học sinh nghèo hiếu học…

Bên cạnh đó, Huyện đoàn còn phối hợp với Đoàn cơ sở tổ chức nhiều đợt ra quân hưởng ứng Ngày chủ nhật xanh với sự tham gia của hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh niên và học sinh tham gia; bàn giao căn nhà 5.000 đồng, trị giá 50 triệu đồng cho Bí thư chi đoàn có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid -19 ngoài tuyên truyền, hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, Ban Thường vụ Huyện đoàn còn phối hợp với mạnh thường quân và các nhà tài trợ xây dựng mô hình “Cây ATM gạo miễn phí” đặt cố định tại Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Truyền thanh huyện và “Cây ATM gạo di động” nhằm hỗ trợ người dân nghèo trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh. Tổng số gạo đã cấp phát cho người dân là 17 tấn gạo.

Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy -Hồ Minh Phương phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Minh Phương – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đã biểu dương khen thưởng các thành tích mà đội ngũ cán bộ, đoàn viên thanh niên trong huyện đã đạt được trong năm qua. Đồng thời, đề nghị các cấp đoàn trong huyện tiếp tục tập trung triển khai, tuyên truyền Nghị quyết Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025; tăng cường công tác vận động xã hội hóa để tổ chức các hoạt động chăm lo cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn; vận động đoàn viên thanh niên tích cực xây dựng và nhân rộng các mô hình hay có hiệu quả; thay đổi phương thức hoạt động để thu hút thanh niên tham gia vào công tác Đoàn; đẩy mạnh việc tổ chức các hoạt động giáo dục đạo đức, lối sống, truyền thống …

Huyện đoàn Đức Huệ trao cờ thi đua cho các đơn vị.

Dịp này, UBND huyện Đức Huệ đã trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 10 cá nhân; Ban Thường vụ huyện đoàn Đức Huệ trao cờ thi đua cho 4 đơn vị và tặng giấy khen cho 6 tập thể, 7 cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2020.

Kim Tiến

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn