Gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của tổ quốc

Đã đăng vào 16/01/2019 lúc 16:37

Sáng ngày 16.1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Long An tổ chức gặp mặt kỷ niệm 40 năm chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng (07/01/1979-07/01/2019). Đến dự có đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Nam – Phó tư lệnh Quân khu 7 và Ngài Trung tướng Pen Sa Ron – Phó tư lệnh Quân khu 2, chỉ huy trưởng Tiểu khu quân sự Tỉnh Svay Rieng – Quân đội Hoàng gia Campuchia; cùng các đồng chí nguyên lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh Long An; đại diện các MVNAH, AHLLVTND và cựu quân tình nguyện, cựu chuyên gia Việt Nam làm nghĩa vụ quốc tế tại Campuchia.

Đại biểu dự buổi gặp mặt

Phát biểu trong buổi gặp mặt, Ông Nguyễn thành Cang – Phó Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia chiến thắng chế độ diệt chủng vào ngày 7/1/1979 đã giúp nhân dân Campuchia đã khép lại một trang sử đen tối, đau thương của dân tộc mình, thực hiện công cuộc hồi sinh dân tộc và mở ra kỷ nguyên độc lập, hòa bình, tự do và phát triển cho đất nước Campuchia.

Tiết mục “Anh lính tình nguyện và điệu múa Apsara” được biểu diễn tại buổi họp mặt

Đây cũng là thắng lợi của sự nghiệp chính nghĩa, của tình đoàn kết chiến đấu giữa hai dân tộc Việt Nam – Campuchia vốn có truyền thống hữu nghị tốt đẹp. Trong đó, quân và dân Long An trực tiếp góp phần to lớn trong chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và giúp bạn lật đổ chế độ diệt chủng cũng như đã có nhiều chiến công xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ 10 năm giúp bạn, tạo ra thế và lực mạnh mẽ để bạn tự đảm nhiệm sứ mệnh lịch sử xây dựng chế độ mới, tiến bộ và phát triển.

Đoàn ĐB Campuchia do Ngài trung tướng Pen Sa Ron-Phó tư lệnh QK 2 làm trưởng đoàn đến dự buổi gặp mặt

Sau chiến thắng chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam của Tổ quốc và cùng nhân dân Campuchia đánh đổ chế độ diệt chủng đến nay quân và dân Long An đã giúp đở các tỉnh Svay Rieng, Pvay Veng  những điều kiện vật chất, kỹ thuật nhằm nhanh chóng ổn định đời sống nhân dân, khôi phục và phát triển kinh tế, xã hội, an ninh, quốc phòng, văn hóa, y tế, giáo dục….

Thùy Trang

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn