Gala Liên hoan sân khấu cải lương toàn quốc 2018

Đã đăng vào 21/09/2018 lúc 9:11

Liên hoan kết thúc bằng đêm Gala trao giải với chủ đề “ Danh tài hội tụ” trong niềm trân trọng và hân hoan để vinh danh những vở diễn và nghệ sĩ xuất sắc nhất với 55 Huy chương vàng, 73 Huy chương bạc.

Các đơn vị và cá nhân đoạt giải trong đêm GALA bế mạc LHCLTQ 2018

Liên hoan Cải lương toàn quốc năm 2018 đã diễn ra trong 15 ngày tại Long An với sự tham dự của 25 đơn vị, 32 vở diễn, hơn 1.500 nghệ sỹ đã trình diễn trong không khí khao khát sáng tạo, nồng ấm tình đồng nghiệp trước sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả mộ điệu.

Trong tổng số 25 đơn vị, có 8 đơn vị ngoài công lập tham gia với tinh thần phấn khởi góp phần cho liên hoan thêm phong phú và đa sắc màu. Với vở diễn “Rạng Ngọc Côn Sơn”, bằng những nỗ lực “làm mới” cải lương về đề tài lịch sử để hấp dẫn khán giả hơn của đơn vị mình, NSƯT Kim Tử Long rất phấn khởi khi lần đầu tiên tham dự liên hoan với tư cách là một nghệ sĩ, một lãnh đạo của một đơn vị nghệ thuật ngoài công lập.

NSƯT Kim Tử Long trong đêm tổng kết, trao giải Liên hoan sân khấu cải lương tại Long An

NSƯT Kim Tử Long, Giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ giải trí Kim Tử Long, đạo diễn và thủ vai Nguyễn Trãi trong vở Rạng Ngọc Côn Sơn chia sẻ:”Tôi muốn dựng lại những vở lịch sử để cho các diễn viên trẻ hiểu rằng đề tài lịch sử rất là hay và qua vở Rạng Ngọc Công Sơn tôi muốn tạo cơ hội cho các bạn trẻ thể hiện mình, những bạn trẻ có nhiều đam mê và nhiệt huyết”.

Để đổi mới các hoạt động của liên hoan, nhằm vinh danh các thế hệ nghệ sĩ cải lương và đưa nghệ thuật cải lương đến với đông đảo công chúng yêu nghệ thuật, Ban tổ chức đã trao giải thưởng xuất sắc nhất cho 01 tác giả, 01 đạo diễn, 01 nhạc sĩ, 01 họa sĩ có những sáng tạo trong vở diễn và 01 giải thưởng xuất sắc nhất cho 01 đạo diễn trẻ của liên hoan.

Đạo diễn Hoàng Huỳnh Mai, người dàn dựng vở Chiếc Áo Thiên Nga của Nhà hát cải lương Việt Nam và Kiếp Tằm của Đoàn nghệ thuật cải lương Quảng Ninh cả hai đều đoạt huy chương vàng.

Đêm Gala đả để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả mộ điệu, những người lươn yêu mến bộ môn nghệ thuật cải lương

Lễ bế mạc và trao giải “Liên hoan Cải lương toàn quốc 2018 đã khép lại với những ấn tượng đẹp của nghệ thuật, của đất và người Long An; với biết bao thông điệp, các nghệ sĩ đã cùng nhau trãi qua những cung bậc cảm xúc và cùng nói lên tiếng nói yêu nghề, yêu người; đốt lên ngọn lửa đam mê cháy bỏng với nghệ thuật truyền thống dân tộc. Các anh chị nghệ sĩ đã chào tạm biệt nhau trong niềm xúc động, nhưng lại hân hoan hò hẹn gặp lại nhau trong mùa liên hoan sau.

Diễm Trang-Võ Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn