Giám sát công tác thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19 tại Cần Đước

Đã đăng vào 05/10/2021 lúc 11:16

 

Ngày 04/10/2021, ông Trương Văn Nọ Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UB.MTTQVN tỉnh cùng các thành viên Đoàn giám sát có buổi làm việc tại huyện Cần Đước nhằm đánh giá công tác triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Minh Vương  PCT.UBND huyện, cùng các ngành tiếp và làm việc với đoàn.

Quang cảnh buổi làm việc

Việc tổ chức thực hiện chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 tại Cần Đước đảm bảo đúng quy trình, từ khâu rà soát đối tượng, thẩm định, xét duyệt, chi hỗ trợ đều thực hiện công khai, có sự giám sát, kiểm tra chặt chẽ của UB.MTTQVN và các tổ chức chính trị-xã hội.

Đến nay, huyện Cần Đước đề nghị tỉnh ban hành quyết định hỗ trợ người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương đối với 57 công ty, 4.009 lao động, số tiền trên 15,8 tỷ đồng, trong đó có 565 lao động đã được UBND tỉnh phê duyệt danh sách với trên 2,2 tỷ đồng được cấp. Việc triển khai hỗ trợ đối với lao động tự do và một số đối tượng đặc thù có thẩm định, kiểm tra chéo từ xã, ấp đến huyện; đã có 7.087 lao động tự do, người bán lẻ vé số lưu động nhận trên 14 tỷ đồng hỗ trợ. Hiện Cần Đước đang tiếp tục tổng hợp và triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đối với trẻ em và người đang điều trị COVID-19, cách ly y tế và đối với các hộ kinh doanh ngừng hoạt động.

Đoàn giám sát đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của lãnh đạo huyện và các ngành trong công tác phòng chống dịch COVID-19 cũng như thực hiện các chính sách đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương trong thời gian qua. Đồng thờ, ghi nhận những kiến nghị của huyện đối với việc hướng dẫn chi trả cho các đối tượng F0, F1 được điều trị, cách ly y tế tập trung tại nhà; cần có hướng dẫn thống nhất cách thức cho hỗ trợ cho lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, ngừng việc không hưởng lương….

                                                                                                                             Cẩm Tú-Hồng Phong

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Lê Hồng Phước
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn