Giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực Thông tin và Truyền thông

Đã đăng vào 23/08/2019 lúc 16:32

Ngày 23/8/2019,  ông Trương Văn Nam – Trưởng Ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh làm trưởng đoàn đến huyện Cần Giuộc giám sát việc chấp hành pháp luật trong lĩnh vực hoạt động Thông tin và Truyền thông, giai đoạn năm 2018 – 2019.

Quang cảnh buổi làm việc

Nhìn chung, công tác đảm bảo an toàn, an ninh thông tin đã được các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện Cần Giuộc triển khai thực hiện đầy đủ. Hiện trạng cơ sở hạ tầng công nghệ thông tin cơ bản đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho công việc; tỷ lệ các cơ quan, đơn vị kết nối mạng Internet đạt 100%. Việc sử dụng phần mềm một cửa, một cửa liên thông giúp cho các cơ quan, đơn vị xử lý hồ sơ nhanh chóng và kịp thời, tiết kiệm được nhiều thời gian; cán bộ lãnh đạo các cấp đều có thể kiểm tra, theo dõi việc thực hiện thủ tục hành chính của các đơn vị; công dân, tổ chức có thể tra cứu tình trạng giải quyết hồ sơ, thủ tục hành chính trên Internet.

Tình hình hoạt động của các điểm Bưu điện – Văn hóa xã cơ bản đảm bảo theo đúng quy định. Việc dựng, đặt mới cột ăng ten của các đơn vị viễn thông được thực hiện đúng theo quy định và quy hoạch, đảm bảo an toàn, mỹ quang. Toàn huyện Cần Giuộc có 163 vị trí trạm BTS, trong đó 132 trạm 2G, 155 trạm 3G, 93 trạm 4G phục vụ tốt cho công tác thông tin liên lạc. Huyện đang triển khai ngầm hóa cáp viễn thông trên các tuyến đường: Quốc lộ 50, đường Nguyễn Thái Bình. Công tác quản lý các đại lý Internet, điểm cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử công cộng được quan tâm thực hiện. Việc cài đặt phần mềm giám sát CSM đã giúp cho cơ quan chức năng thuận lợi trong công tác theo dõi, giám sát về giờ hoạt động.

Công tác quản lý nhà nước trong hoạt động phát thanh, truyền thanh được chú trọng thực hiện. Huyện Cần Giuộc có 99 trạm truyền thanh cơ sở,  mỗi trạm có 01 cán bộ làm công tác quản lý, vận hành. Các Đài, trạm truyền thanh đều thực hiện nghiêm việc tiếp sóng và phát thanh 3 cấp. 100% thông tin thiết yếu được chuyển tải thông qua các hình thức thông tin cơ sở đến người dân.

Đoàn giám sát ghi nhận những kết quả mà huyện đã đạt được trên lĩnh vực hoạt động Thông tin và Truyền thông, đoàn cũng đề nghị địa phương tiếp tục quan tâm đầu tư ứng dụng công nghệ thông tin đồng bộ vào hoạt động các cơ quan đơn vị; có chính sách thu hút nhân lực cho cán bộ phụ trách Thông tin và Truyền thông. Khẩn trương thực hiện chỉnh trang cáp viễn thông, đảm bảo vẻ mỹ quang đô thị./.

Phương Cảnh – Thất Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website Đài Phát Thanh và Truyền Hình Long An: Giấy phép số: 47/GP-TTĐT
do cục Quản lý Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử cấp ngày 11/05/2016.
Bản quyền của Đài Phát thanh và Truyền hình Long An.

Tổng biên tập: Ông Phạm Văn Dũng.
Địa chỉ: 125 QL1A, Phường 4, TP. Tân An, Tỉnh Long An
ĐT: 0272. 3826244 - Fax: 0272.3823225 - Email: ttdt@la34.com.vn